[Giải Đáp] Cửa hậu nên mở ra hay mở vào đúng phong thủy

Cửa hậu nên mở ra hay mở vào? Đây là một câu hỏi được rất nhiều những chủ nhà thắc mắc hiện nay. Thường thì cửa chính của mỗi ngôi nhà đều mở ra để đón nhận những luồng sinh khí tốt. Còn đối với cửa hậu hay còn gọi là cửa sau được sử dụng nhiều trong nhà ở nhưng ít người hiểu rõ về những nguyên tắc thiết kế và bố trí. Vì thường mọi người chỉ tập trung muốn làm đẹp mặt tiền nhà mà ít chú ý đến phần hậu cụ thể ở đây là cửa sau.

Vậy cửa sau (cửa hậu) nên mở ra hay mở vào thì mới đúng phong thủy, tránh những điều đại kỵ, tai họa. Hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn đi tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé.

Cửa hậu là gì?

Cửa nhà là phần cấu trúc di chuyển được sử dụng để mở hay khép kín công trình. Cửa giúp không gian bên trong và bên ngoài công trình kết nối trực tiếp với nhau. Cửa có thể bố trí xung quanh ngôi nhà: khi ở vị trí mặt tiền là cửa chính, 2 bên hông hay phía sau gọi là cửa phụ (cửa hậu).

Tuy nhiên không phải công trình nhà ở nào cũng có thể mở cửa hậu, diện tích không gian sau nhà phải đủ khoảng rộng để có lối đi ra sân vườn, khuân viên phần sau của nhà. Nếu cửa chính được sử dụng để đón tiếp khách, bất kỳ ai muốn vào nhà đều phải đi qua của chính thì cửa hậu thường dùng để di chuyển nội bộ của các thành viên trong gia đình.

Cửa chính là nơi đón sinh khí, cửa hậu là nơi thoát những khí xấu ra bên ngoài cho nguồn năng lượng được chạy liên tục giúp cho ngôi nhà thông thoáng, tạo trong lành. Ngoài ra cửa hậu còn là giải pháp phong thủy nếu như cửa chính của nhà không hợp hướng.

cửa hậu nên mở ra hay mở vào khái niệm

Cửa hậu là gì? | Nguồn: Internet

Có nên mở cửa hậu không? cửa hậu nên mở ra hay mở vào

Mở cửa hậu cho ngôi nhà theo phong thủy đem lại lợi ích gì?

Câu hỏi này dựa vào rất nhiều khía cạnh mới trả lời được. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà đưa ra kết luận nên hay không nên bố trí cửa hậu.

  • Nếu nhà bạn có sân sau đẹp và xanh mát thì việc mở cửa hậu là hết sức cần thiết giúp kết nối không gian bên trong với thiên nhiên  tạo một không gian cảnh quan khép kín an toàn.
  • Trường hợp sau nhà là đường lộ, hay đồng ruộng… thì không nên mở vì sẽ gây khó kiểm soát, mất an toàn, tạo tâm lý bất an.

Tóm lại, nếu mở cửa hậu với mục đích đi lại tạo thuận tiện trong gia đình, không nên mở cửa thẳng ra ngoài khu vực dễ tiếp cận để tránh kẻ gian đột nhật. Bên cạnh đó, thiết kế của cửa hậu phải nhỏ hơn cửa chính. Về phong thủy cửa hậu quá lớn hay lớn hơn cửa chính sẽ làm cho việc thất thoát năng lượng, sinh khí nhanh hơn lượng vào, làm hưởng xấu đến công việc và sức khỏe của cả gia đình.

Cửa hậu nên mở ra hay mở vào mới đúng phong thủy?

Cửa hậu nên mở phía ra ngoài để mọi người dễ dàng kiểm soát việc mở và đóng cũng như không gây ảnh hưởng đến diện tích mở cửa trong nhà ( vòng cung khi mở cửa). Nếu như phía sau nhà bạn là một khu vườn, hàng rào bảo vệ an toàn tuyệt đối thì có thể yên tâm bố trí cửa, còn không bạn nên xem xét kỹ lưỡng vị trí mở để kiểm soát, tránh gây mất an toàn. Theo phong thủy, việc này còn giúp thu hút vượng khí, mang lại khí tốt vào ngôi nhà thì bạn nên để hướng cửa hậu mở ra chứ không nên mở vào.

cửa hậu nên mở ra hay mở vào lợi ích

Cửa hậu nên mở ra hay mở vào lợi ích | Nguồn: Internet

Nguyên tắc thiết kế cửa hậu mang đến bình an và may mắn

Mở cửa hậu cho nhà là điều tất yếu nếu như phía sau là khoảng sân vườn thoáng mát, khép kín đảm bảo an toàn. Điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình có thể di chuyển thuận lợi, tạo sự gắn kết giữa các không gian.

Các nguyên tắc thiết kế cửa hậu giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc

  • Phong thủy cửa hậu không chỉ là sự lưu thông mà còn mang đến nhiều điềm lành xét từ nhiều góc góc độ.
  • Để tránh việc để cửa chính và cửa hậu nằm thẳng hàng sẽ làm ngăn chặn sự liên kết, khiến cho năng lượng của gia đình dễ thất thoát.
  • Cửa hậu cũng cần đảm bảo sự đơn giản và gọn gàng, tránh trở nên nổi bậc hơn cửa chính
  • Cửa hậu chỉ nên lưu thông nội bộ trong nhà, không nên mở ra ngoài gây mất an toàn, không an tâm.

Các lưu ý trong thiết kế cửa hậu đúng phong thủy

  • Kích thước của cửa hậu luôn nhỏ hơn cửa chính nếu không muốn tài sản hao hụt nhanh.
  • Vị trí khoảng cách cửa trước và cửa hậu càng xa càng tốt, điều này giúp luồng khí được lưu thông toàn bộ không gian nhà thay vì đi trực tiếp từ cửa chính đến cửa hậu và ra ngoài.
  • Màu sắc và trang trí của cửa hậu không được sáng hơn cửa trước, màu sắc có thể tươi vui nhưng không nên trùng với cửa chính để tránh giảm tầm quan trọng cửa chính.
  • Nếu có thể, hãy đặt một cái cây trước cửa sau để ngăn cản khí xấu có thể xâm nhập từ đường này vào nhà.
cửa hậu nên mở ra hay mở vào nguyên tắc

Cửa hậu nên mở ra hay mở vào nguyên tắc | Nguồn: Internet

Tùy thuộc và không gian xung quanh nhà mà bạn quyết định xem cửa hậu nên mở ra hay mở vào. Lưu ý cửa phụ sẽ không thay thế hoàn toàn được cho cửa chính. Ở trong gia đình tần suất sử dụng của phụ sẽ luôn ít hơn cửa chỉnh. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu đến phong thủy cửa hậu để nhà trở nên hoàn hảo và cuộc sống thuận lợi gặp nhiều may mắn hơn nhé. Xây Dựng Sài Gòn xin cảm ơn!

>>>Tham khảo thêm các bài viết liên quan tại đây:

-
5/5 - (4 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn