[Phong Thủy] Hướng Tây Nam là hướng nào?

Nhiều gia chủ Việt Nam hiện nay rất quan tâm về chủ đề “Hướng Tây Nam là hướng nào? Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào? Nhà xây hướng này có ý nghĩa là gì?” Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Xây Dựng Sài Gòn để tìm câu trả lời cho những thắc mắc đã nêu trên.

Hướng Tây Nam là hướng nào? Hướng tây nam thuộc hành nào?

Hướng mệnh của gia chủ tượng trưng cho hướng Tây Nam trong tám hướng phong thủy, ngũ hành tương sinh, tương khắc. Do đó, những vật có màu sắc thuộc mệnh thổ (màu của mệnh thổ) như màu vàng, nâu, đất thì nên đặt theo hướng Tây – Nam. Hoặc các sản phẩm làm từ đất như gốm, sứ, đất nung,….

hướng tây nam trong phong thủy xây nhà

Hướng Tây Nam theo 8 hướng phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách xác định phương độ hướng Tây Nam

Đa số mọi người cho rằng Tây Nam là hướng được xác định giữa hai hướng Nam và Tây. Chúng ta cần có một phương pháp cụ thể và chính xác để tìm ra hướng Tây Nam nhằm tránh hiểu nhầm. Mặc dù theo phong tục, gia chủ nên xây nhà theo hướng Tây Nam, nhưng ngôi nhà vẫn không hợp về mặt phong thủy. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cuộc sống của các thành viên trong gia đình mắc phải nhiều khó khăn.

Nhiều chủ nhà hiện nay không xác định được hướng là tây nam hay nam nam. Do đó, ngôi nhà có thể được xây dựng theo hướng lệch như Tây Nam hoặc Tây Nam. Nếu làm nhà theo những hướng này, phong thủy sẽ bị ảnh hưởng, sinh khí của gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Để tìm ra hướng Tây Nam là hướng nào? Cụ thể nhất, chúng ta cần hiểu một số nguyên tắc cơ bản của cách tính góc được phát triển bởi các chuyên gia phong thủy từ thời Tống và nhà Đường. Khi dùng la bàn để xác định hướng Tây Nam, chúng ta dễ dàng nhận thấy góc của Tây Nam là 45 độ.

xác định tọa độ hướng nhà Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng chính giữa hai hướng Nam và Tây ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách xác định hướng Tây Nam chính xác

Để đạt được độ chính xác cao nhất trong việc ước đoán hướng, các chuyên gia phong thủy tiếp tục chia mỗi hướng thành ba sơn bằng nhau, mỗi sơn tương đương với 15 độ. 24 sơn được đặt tên theo 12 địa chi, 8 thiên can và 4 quẻ sau:

  • Số 1 hướng bắc là 3 sơn nhâm – quý – tý
  • Số 2 hướng tây nam gồm 3 sơn mùi – khôn – thân
  • Số 3 hướng đông gồm 3 sơn giáp – mão – ất
  • Số 4 hướng đông nam là 3 sơn thìn – tốn – tỵ
  • Số 6 hướng tây bắc là 3 sơn canh – dậu – tân
  • Số 8 hướng đông bắc gồm 3 sơn sửu – cấn – dần
  • Số 9 hướng nam gồm 3 sơn bính – ngọ – đinh

Có tổng cộng 24 sơn trên la bàn, được sắp xếp theo chiều kim đồng hồ từ trái sang phải. Ví dụ, hướng Tây Nam có ba sơn: mùi, khôn và thân. Sơn Thân nằm ở 15 độ (tây nam), trung tâm sơn Khôn nằm ở 15 độ (tây nam), và Than nằm ở 15 độ (bên) (tây nam). Tất cả các loại sơn khác được xác định bằng cách sử dụng cùng một trình tự.

phương pháp xác định hướng nhà Tây Nam chính xác nhất

Cách xác định hướng Tây Nam chính xác nhất ǀ Nguồn ảnh: Internet

Mỗi sơn sẽ được tính toán sử dụng các độ trung khác nhau, như: nhâm 345 độ, hợi 330 độ, pháo 315 độ, chó 300 độ, tân 285 độ, dậu 270 độ, cánh 255 độ, thân 240 độ, khôn 225 độ, 210 độ, 195 độ, 180 độ trưa, 165 độ, 150 độ, giá 135 độ, 120 độ, 105 độ, 90 độ, 75 độ giáp, 60 độ, 45 độ.

Hướng Tây Nam là hướng nào? Sau khi bạn có tọa độ cụ thể cho 24 loại sơn, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điểm giữa của sơn khôn (tương đương với 225 độ) xác định phạm vi của sơn khôn, nằm trong khoảng từ 217,5 đến 232,5 độ (tính từ tâm, cộng trừ 7,5 độ ở mỗi bên vì phạm vi của mỗi sơn là 15 độ).

Thật dễ dàng để tìm ra rằng phía Tây Nam dao động từ 202,5 ​​độ đến 247,5 độ dựa trên phạm vi của các sơn khôn ngoan. Nhiệt độ phía Tây Nam từ 202,5 ​​đến 217,5 độ, 217,5 đến 232,5 độ và 232,5 đến 247,5 độ.

mỗi sơn sẽ được xác định với mooic thông số khác nhau

Mỗi sơn sẽ được tính toán với độ chính giữa khác nhau ǀ Nguồn ảnh: Internet

Làm nhà hướng Tây Nam có bị ảnh hưởng bởi nắng nóng hay không?

Bạn có thể dễ dàng xác định hướng nào là Tây Nam? bằng cách xem xét yếu tố phân tích. Để phù hợp với mọi lứa tuổi, trước tiên bạn phải chuẩn bị trước khi mua hoặc xây nhà. Có thể suy ra rằng mùa hè của những ngôi nhà quay về hướng Tây sẽ là đối cực của những ngôi nhà quay về hướng Đông. Vào buổi trưa, nắng nóng sẽ chiếu vào cửa những ngôi nhà hướng Tây khiến ngôi nhà bị hấp thụ nhiệt.

Trời càng về khuya, căn nhà càng trở nên nóng nực. Nếu bạn sử dụng đèn trang trí nội thất và quạt trần lúc đó sẽ nóng hơn đáng kể. Ngược lại, một ngôi nhà hướng Tây Nam chỉ cần một góc Tây và một Nam. Nhà hướng Nam cũng đón được nhiều gió giúp quản lý nhiệt và gió. Nhà và đất có hướng Tây hoặc Tây Nam thường ít tốn kém hơn so với những ngôi nhà có hướng Bắc hoặc Nam.

Hơn nữa, đây là một lợi ích không nhỏ đối với những ngôi nhà vốn chỉ hợp với hướng Tây hoặc Tây Nam. Mỗi ngày, gia chủ hãy lựa chọn hướng đi tốt nhất để phù trợ cho vận khí, tiền tài, sức khỏe ngày càng tốt hơn.

làm nhà hướng tay có ảnh hưởng đến chất lượng sống hay không

Vị trí xây nhà hướng Tây Nam tránh nóng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Có nên xây nhà theo hướng Tây Nam không?

Hiện nay rất nhiều người quan tâm đến việc xây nhà hay quyết định chọn hướng nhà đất. Vì chọn nhà theo hướng có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống, từ ngàn năm trước đến nay và có ảnh hưởng lớn như vậy nên việc xây nhà đúng hướng là cách để bạn giữ được vận may.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định độ cũ của một ngôi nhà quay mặt về hướng Tây Nam. Nhân hai số cuối với 5, sau đó cộng chúng lại với nhau. Nếu tổng số nữ là 7 thì phải lấy tuyến Tây Nam. Nếu kết quả chung của nam là 4, sao cho tổng kết quả không lớn hơn 10 thì có thể xây nhà hướng Tây Nam.

Ví dụ như nữ thì chọn nhà hướng Tây Nam dựa vào năm sinh 1965 của mình. Công thức như sau:

  • 6 + 5 = 11 và sau đó 1 + 1 = 2
  • Nếu bạn ở hướng Nam thì các hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây là lựa chọn tốt.
  • Chọn hướng Tây Nam (khi 5 + 2 = 7) nếu bạn là nữ.

Sử dụng ví dụ trên, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tính toán hướng Tây Nam hợp với tuổi nào.

gia chủ quan tâm đến việc thi công nhà ở hướng Tây Nam

Chọn nhà theo hướng là việc thường cực kỳ quan trọng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xây nhà hướng Tây Nam có ảnh hưởng gì hay không?

Các hướng của tự nhiên vốn dĩ không thể thay đổi. Bởi vì có rất nhiều quan điểm và cách hiểu khác nhau, nên có sự đan xen giữa cái tốt và cái xấu. Mặt khác, bốn và tám hướng mà chúng ta đã quen thuộc, mỗi phương đều có những điểm khác biệt phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận chúng. Do đó, có rất nhiều tiêu chí để đánh giá tốt xấu khi xây nhà cho bạn.

Chính vì hướng Tây Nam là hướng gió nóng nên khi chọn nhà hướng Tây Nam thì tuổi của những người muốn làm nhà hướng Tây Nam thường tương khắc với tuổi của những người muốn làm nhà. ở phía tây nam. Sau đó, bức xạ có thể được che đi hoặc giảm bớt bằng cách sử dụng các cấu trúc như các khối lồi và các khe hở để hướng gió theo các hướng thuận lợi hơn.

ảnh hưởng nào đến gia đình khi xây nhà hướng Tây Nam

Các hướng của tự nhiên về bản chất là không thể thay đổi ǀ Nguồn ảnh: Internet

Hướng nhà ở Tây Nam này tuy nóng nhưng cũng khá thoáng so với các hướng khác nên đặc biệt thoải mái.

Hi vọng những thông tin mà Xây Dựng Sài Gòn cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc về cách xác định Hướng Tây Nam là hướng nào?. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết liên quan đến thiết kế thi công nhà ở thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

>>Xem thêm:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn