Bật mí cách hóa giải nhà ở ngõ cụt hiệu quả

Bạn vẫn có thể có cách hóa giải nhà ở ngõ cụt để loại bỏ những điềm xấu và mang lại vượng khí cho gia đình nếu tài chính eo hẹp buộc bạn phải mua nhà ở ngõ cụt, ngã ba đường. Hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp hóa giải nhà ở ngõ cụt trong bài viết dưới đây nhé!

Nhà trong ngõ cụt là gì?

Công trình nhà ở được xây dựng trong các ngõ cụt chính nối với đường lớn để phục vụ giao thông trong khu vực và lòng đường có diện tích nhỏ hơn 12m được gọi là nhà ngõ cụt. Hiện nay có bốn loại hẻm cụt được biết đến như: nhánh, chung, chính và ngõ cụt.

  • Một con hẻm nhánh kết nối với một con hẻm khác cũng như một con hẻm hoặc đường phố chính.
  • Lối đi chung trở thành hẻm lưu thông nội bộ của một số đơn vị ở trong quá trình tách thửa.
  • Chiều rộng trung bình của làn đường này là 3,5 mét
  • Hẻm chính nối các ngõ cụt hoặc nhánh phụ ra đường chính (lộ giới 12 mét)
  • Hẻm cụt là hẻm chỉ có một đường hoặc hẻm ở một đầu.

Khi xây nhà trong hẻm cụt chỉ có một ưu điểm là mọi người không phải lo lắng về tiếng ồn và khói bụi từ đường chính vì vị trí này yên tĩnh và thoải mái. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào trong hẻm cụt cũng mang lại cho cư dân cảm giác an toàn.

nhà ở trong ngõ cụt là gì?

Nhà ngõ cụt là những công trình nhà ở xây trong hẻm cụt ǀ Nguồn ảnh: Internet

Mua nhà trong hẻm cụt có nên hay không?

Khi nói đến phong thủy, vị trí là yếu tố quan trọng khi mua một ngôi nhà. Mặt khác, các nhà phong thủy cho rằng những trường hợp vị trí ở ngõ cụt thì không nên mua. Do đó, cần phải tìm ra cách hóa giải nhà ở ngõ cụt để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như tài lộc của gia chủ.

Nhiều người cho rằng mua nhà cuối hẻm sẽ mang lại cho họ một môi trường yên tĩnh, dễ chịu, nhất là ở những thành phố khác không có khói bụi, ồn ào, không bị tiếng ồn làm phiền. Tuy nhiên, đây là một giả định hoàn toàn sai lầm. Đây là những ưu điểm nhỏ so với vô số nhược điểm mà vị trí của ngôi nhà này mang lại.

Về mặt phong thủy, mua nhà cụt vừa ít sinh khí, vừa dễ gây tụ khí, có hại cho cả gia chủ và người sống trong nhà cụt. Vậy, bạn có nên mua nhà mặt phố cụt hay không? Không, đó không phải là trường hợp. Hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn điểm qua những lý do không nên mua nhà mặt phố cụt.

mua nhà ở trong hẻm cụt

Vị trí là yếu tố quan trọng khi mua nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách hóa giải nhà ở ngõ cụt

Những mặt bất lợi khu mua nhà ngõ cụt

  • Giao thông thuận tiện là điều cực kỳ khó đạt được trong các dự án phát triển nhà ở ngõ cụt. Nếu ngõ hẹp cản trở các phương tiện lớn di chuyển tự do, một số gia đình có ô tô sẽ phải trả thêm phí gửi xe như vậy sẽ rất tốn kém.
  • Việc xây dựng gặp vô vàn thách thức: do những ngôi nhà trong hẻm cụt chỉ có một lối đi nên việc đưa vật liệu vào bên trong để xây mới hoặc sửa chữa là vô cùng khó khăn. Bạn và gia đình bạn sẽ phải gây náo loạn khu phố và cản trở giao thông trong hẻm vào thời điểm đó.
  • Không an toàn: Vì những ngôi nhà trong ngõ cụt không có lối đi khác nên những người bị nạn trong ngõ cụt sẽ bị kẹt nếu có hỏa hoạn bên ngoài. Hơn nữa, việc giải cứu người cụt tay khó khăn hơn và dễ bị bỏ qua.
  • Âm khí dễ tích tụ: Trong phong thủy, trường hợp phổ biến nhất với những ngôi nhà cụt là bị tụ khí và tích tụ âm khí. Sự thất thoát không khí tăng lên khi cửa ra dài ra vì luồng không khí thuận lợi chỉ mạnh ở lối vào của làn đường. Hơn nữa, người cụt dễ bị ứ khí do không được trao đổi khí ra bên ngoài một cách thường xuyên.

Ba yếu tố đầu tiên gần như không thể thay đổi đối với người mua nhà cụt. Tuy nhiên vẫn có cách hóa giải nhà ở ngõ cụt mà nhiều gia chủ có thể tham khảo hoặc nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

cách hóa giải nhà ở trong hẻm cụt

Một số nhược điểm khi xây nhà trong hẻm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách hóa giải nhà ở ngõ cụt đơn giản

Tạo lối đi thông thoáng cho ngôi nhà bằng một phần đất trước nhà làm sân là một trong những cách hóa giải nhà ở ngõ cụt đơn giản. Khí có thể được tập trung và lưu thông hiệu quả hơn khi có một lối đi rộng, phá vỡ các vật cản khí và hút khí vào. Bạn nên có một khu vườn nhỏ ở phía sau nếu đất trong hẻm rộng hơn một chút.

Nhà không nên xây ban công nhô ra bên ngoài vì tầm nhìn từ trong ngõ bị hạn chế so với đường chính. Nếu thiết kế nhô ra, nó sẽ bị ẩn. Ngoài ra, để tránh đọng nước, nên làm đường hẻm trước nhà bằng hoặc cao hơn đường bên ngoài.

Cách hóa giải nhà ở trong ngõ cụt hiệu quả

Thiết kế sẽ bị ẩn nếu lan can khi xây nhà nhô ra ǀ Nguồn ảnh: Internet

Không thiết kế ban công nhô ra ngoài

Những ngôi nhà nằm trong ngõ cụt tầm nhìn đã bị hạn chế đi rất nhiều nên việc xây dựng ban công nhô ra ngoài càng làm cho phong thủy nhà ở tồi tệ hơn mà thôi.

Không để nước tụ đọng trước nhà

Nhà cuối ngõ cụt dễ tích tụ nhiều khí xấu nên nhất định phải tránh việc tù đọng nước bởi nó có thể ảnh hưởng tới gia tài, sức khỏe, sự may mắn. Gia chủ nên xây nền ngõ trước nhà bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng sao cho phù hợp so với phần đường phía ngoài giúp thoát nước tốt nhất có thể.
Nội dung trên là những chia sẻ về cách hóa giải nhà ở ngõ cụt cũng là tài liệu tham khảo rất hữu ích. Hi vọng bài viết của Xây Dựng Sài Gòn đã cung cấp cho bạn những thông tin có giá trị. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ kịp thời.

>> Xem thêm:

-
4.6/5 - (5 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn