10 điều cấm kỵ khi xây nhà cần chú ý để có nhiều tài lộc

Phong thủy luôn là yếu tố được các gia chủ xem xét đầu tiên trong quá trình thiết kế và xây dựng ngôi nhà của mình, từ xa xưa. Nơi ở có phong thủy tốt nhất có thể mang lại cho gia đình nhiều may mắn và phú quý nhất. Gia chủ phải cân nhắc những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế nhà cửa, bên cạnh việc suy xét phong thủy phù hợp với tuổi của mình. Hôm nay, công ty thiết kế và thi công nội thất Xây Dựng Sài Gòn sẻ chia sẻ đến bạn đọc 10 điều cấm kỵ khi xây nhà bạn nên tránh để giữ được phong thủy tốt trong ngôi nhà của mình.

Chú ý điều cấm kỵ khi xây nhà, cổng chính

Vì cửa là nơi khí lành vào nhà, nên đặt cửa ở những nơi thoáng, sạch sẽ với kích thước và số lượng phù hợp. Sau đây là những điều cấm kỵ khi xây nhà theo phong thủy cần tránh:

 • Không nên để cửa chính đối diện với cửa sau, vì như vậy sẽ không bảo toàn được năng lượng trong nhà
 • Không nên đặt cửa chính đối diện với cửa bếp vì như vậy sẽ làm hao tài tốn của
 • Tránh để cửa của những không gian đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì điều này có hại cho sức khỏe của gia đình.
 • Tránh để cửa chính đối diện với cửa ban công vì điều này có thể gây ra “xuyên tâm sát”, khiến các luồng khí khó tụ lại và dẫn đến thất thoát tiền bạc.
Chú ý điều cấm kỵ khi xây nhà, cổng chính

Nên đặt cửa ở những nơi thoáng, sạch sẽ với kích thước và số lượng phù hợp | Nguồn ảnh: Internet

Kiêng kỵ phòng khách bài trí trống trải, hỗn độn, màu sắc sử dụng quá ảm đạm

Đồng thời, bạn phải lưu ý không nên trang trí quá mức, vì điều này có thể khiến mọi người bị rối mắt, không chỉ gây suy giảm thị lực mà còn gây tổn hại đến gia vận. Khi kiến ​​tạo một ngôi nhà, những chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhặt như vậy thực chất lại là những điều cấm kỵ khi xây nhà mà gia chủ phải lưu ý. Gia chủ cần lưu ý những điều cần tránh khi tổ chức phòng khách không chỉ trong nhà riêng mà khi tạo hình nội thất căn hộ chung cư 100m2.

Vì phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình nên cần nhiều năng lượng tốt. Do đó, phòng khách nên ở tầng 1 hoặc phía trước nhà, có đủ ánh sáng tự nhiên, lối đi thông thoáng, không ngóc ngách. Trong mọi trường hợp, không nên để xà ngang chạy ngang qua phòng khách vì nó sẽ hút sát khí từ trần nhà xuống và tạo cho gia đình cảm giác khó chịu, bứt rứt.

Kiêng kỵ phòng khách bài trí trống trải, hỗn độn, màu sắc sử dụng quá ảm đạm

Vì phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình nên cần nhiều năng lượng tốt | Nguồn ảnh: Internet

Tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ và có mặt sàn cao

Phòng bếp là vị trí nhiều khói bụi, dầu mỡ, phòng ngủ của gia chủ là nơi ngủ nghỉ. Do đó, gia chủ nên để bếp tránh xa phòng ngủ. Điều cấm kỵ khi xây nhà đầu tiên là giữ gìn vệ sinh, tránh để mùi hôi thối từ bếp thoát vào phòng ngủ, làm ô nhiễm không khí và làm gián đoạn giấc ngủ của những người trong phòng.

Hơn nữa, nếu sàn bếp quá cao so với phòng khách không chỉ làm mất thẩm mỹ vì vị trí cao bất thường mà còn sinh ra xung đột trong quan hệ vợ chồng, theo phong thủy nhà ở. Vì phòng khách là nơi tiếp khách, thể hiện vai trò của người đàn ông, còn phòng bếp phản ánh vị trí của người phụ nữ. Thật đơn giản để thấy vị thế của người vợ lấn át người chồng như thế nào nếu nhà bếp cao hơn phòng khách.

Tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ và có mặt sàn cao

Phòng bếp là vị trí nhiều khói bụi, dầu mỡ, phòng ngủ của gia chủ là nơi ngủ nghỉ | Nguồn ảnh: Internet

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy và cách bố trí phòng ngủ

Trong phong thủy nhà ở, điều cấm kỵ khi xây nhà là không được sử dụng quá nhiều gam màu tối phòng ngủ vì điều này tạo ra môi trường u ám, có hại cho đời sống vợ chồng. Hơn nữa, việc chú ý đến vị trí đặt đầu giường sao cho hợp với mệnh của gia chủ theo hướng tích cực là điều hết sức quan trọng.

Tránh kê đầu giường vào bếp hoặc cửa phòng tắm và tránh kê đầu giường dựa vào cửa là một trong các nguyên tắc cơ bản trong việc bố trí nội thất không gian ngủ.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy và cách bố trí phòng ngủ

Không được sử dụng quá nhiều gam màu tối phòng ngủ | Nguồn ảnh: Internet

Chú ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Một trong điều cấm kỵ khi xây nhà là không nên sử dụng phòng tắm ở giữa nhà vì điều này sẽ dẫn đến “ô uế trung cung”, ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia đình. Tránh sử dụng màu đỏ tươi hoặc màu sẫm trong trang trí nhà vệ sinh vì chúng sẽ khiến nó có vẻ ngột ngạt và nóng bức.

Chú ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Tránh sử dụng màu đỏ tươi hoặc màu sẫm trong trang trí nhà vệ sinh | Nguồn ảnh: Internet

Kiêng kỵ nhà có quá nhiều góc cạnh

Điều cấm kỵ khi xây nhà là có thiết kế quá nhiều góc cạnh tiềm ẩn nguy cơ làm suy giảm sự sang trọng về mặt thẩm mỹ và ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của gia chủ. Để khắc phục điều này, gia chủ nên bố trí những chậu cây cao, nhiều lá ở những góc nhọn để làm dịu vẻ ngoài, hoặc thêm tủ gỗ để góc nhọn trông vuông vắn.

Kiêng kỵ nhà có quá nhiều góc cạnh

Thiết kế quá nhiều góc cạnh tiềm ẩn nguy cơ làm suy giảm sự sang trọng về mặt thẩm mỹ | Nguồn ảnh: Internet

Không để cây to hoặc cột điện trước nhà

Theo điều cấm kỵ khi xây nhà được các chuyên gia nghiên cứu cho biết cây to hay cột điện trước nhà là điềm xấu, theo người xưa hai vật này sẽ che khuất ngôi nhà của bạn, khiến âm khí tích tụ lại, dương khí không vào được, dẫn đến đường công danh, sức khỏe và tiền bạc của các thành viên trong gia đình cũng bị cản trở đi ít nhiều.

Không để cây to hoặc cột điện trước nhà

cây to hay cột điện trước nhà là điềm xấu | Nguồn ảnh: Internet

Không nên để nhà quá gần đường lớn

Người xưa cho rằng một trong điều cấm kỵ khi xây nhà là không được đặt ở cuối phố, cuối hẻm vì vị trí này có tính phong thủy đặc biệt không tốt, vì được các nhà bên cạnh che chở, khiến dương khí khó tồn tại. Vào thì dễ nhưng trời tối và nhiều khí bị che khuất khiến vận may càng khó đến.

Ngoài ra, tránh xây dựng các tòa nhà quá gần đường chính vì đây là nơi dễ xảy ra thiệt hại. Khi một vụ tai nạn ô tô xảy ra, đặc biệt là một vụ liên quan đến ô tô và xe tải lớn, nhà ở quá gần đường rất dễ bị va chạm, thậm chí sập một góc tường gây nguy hiểm đến tính mạng của những người sống ở đó.

Không nên để nhà quá gần đường lớn

Nhà là không được đặt ở cuối phố, cuối hẻm | Nguồn ảnh: Internet

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà – có tường quây quá cao

Bạn cũng nên tránh xây tường quá cao vì điều này làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà và khiến người ở cảm thấy không được thoải mái. Khi làm việc tại nhà, đây là điều cấm kỵ khi xây nhà, việc xây tường cao quá mức về mặt phong thủy sẽ hạn chế lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà, khiến căn nhà càng trở nên tối tăm hơn.

Có tường quây quá cao

xây tường cao quá mức về mặt phong thủy sẽ hạn chế lượng ánh sáng tự nhiên | Nguồn ảnh: Internet

Một số nguyên tắc khi xây nhà

Ngoài ra, khi xây nhà, bạn cần lưu ý những yếu tố sau để tránh phạm phải điều cấm kỵ khi xây nhà:

 • Sàn nhà phải bằng phẳng. Không được có phần nhô ra ở bất kỳ khu vực nào (phòng khách, phòng tắm, nhà bếp, lối đi).
 • Nếu trong cùng một phòng có cửa kép thì kỵ mở ra hai phía, tốt nhất là cùng một phía. Bạn nên đặt hai ổ khóa trên một cửa và sử dụng ổ khóa chắc chắn để an toàn.
 • Trong phòng ngủ phải làm chủ được tĩnh. Tĩnh thuộc về “Ngẫu” trong phong thủy, còn của vợ chồng là “Phối Ngẫu”, do đó phải coi hình vuông làm chủ. Vì thế phòng ngủ không nên thiết kế dạng cửa sổ hình tròn, kỵ có cột hình trụ, bám trụ, bàn cũng tránh hình tròn.
 • Quẻ Ly “Lưỡng nghi, một dương” bị cấm nếu dùng hai vòi nước mở ở hai bên, hoặc có vòi ở cả hai bên bếp. Là một quẻ Khảm nếu vòi ở chính giữa và có hai vòi đốt khí ở hai bên.
 • Bếp ga không được đối diện với vòi nước.
 • Không nên bày những chậu cây cảnh cao và to ở hai bên lối vào nhà, vì chúng khiến khách đến thăm nhà cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.
 • Chỉ nên đặt một bộ salon, không nên đặt bộ thiếu, hoặc một bộ hỗn độn trong phòng khách.
 • Bếp kỵ đặt cạnh bàn thờ, phòng ngủ hoặc phòng tắm.
một số nguyên tắc khi xây nhà

Sàn nhà phải bằng phẳng không được có phần nhô ra | Nguồn ảnh: Internet

Điều cấm kỵ khi xây nhà mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ với bạn đọc đã được liệt kê ở trên. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có thêm một chút kiến ​​thức về cách bài trí phong thủy cho ngôi nhà của mình, thu hút tài lộc và giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ ngay đến Xây Dựng Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

>>Tìm hiểu thêm các bài khác tại đây:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn