Lợi ích của việc xây tường cách âm cho thiết kế nhà ở

Nói đến tường cách âm, nhiều người nghĩ ngay đến một trong những thành phần kiến ​​trúc quan trọng nhất mà các gia chủ quan tâm hiện nay, ngoài tường gạch truyền thống thì tường chống ồn đang ngày càng được ưa chuộng như một kỹ thuật để tạo ra một không gian yên tĩnh và ngăn tiếng ồn bên ngoài làm ảnh hưởng không hề nhỏ các thành viên trong gia đình.

Tầm quan trọng của việc sử dụng tường cách âm

Hệ thống tường cách âm dựa trên thạch cao mang lại một số ưu điểm, bao gồm khả năng chống cháy, độ bền lâu và dễ sử dụng. lắp ráp, … Vách thạch cao là cách âm và lý tưởng cho hầu hết các kế hoạch xây dựng nhà ở. Nó có thể được sử dụng trong bất kỳ phòng nào.

Thi công xây dựng tường cách âm

Hệ thống tường chống âm được xây dựng từ thạch cao ǀ Nguồn ảnh: Internet

Các lợi ích trong việc thi công tường cách âm là gì?

Ngăn tiếng ồn – đảm bảo quyền riêng tư

Do các căn hộ trong khu chung cư được xây dựng gần nhau nên tường cách âm là lựa chọn tuyệt vời nhất để lưu giữ những suy nghĩ trong sinh hoạt của mỗi gia đình. Nhà phố thường xuyên chịu tiếng ồn từ các giao diện thông tin, quán cà phê, hoạt động mua sắm của người dân địa phương… Vách thạch cao giúp giảm tiếng ồn và cho phép gia chủ sống trong môi trường thoải mái nhất có thể.

chống tiếng ồn đảm bảo quyền riêng tu

Khu chung cư nên tường chống âm là lựa chọn tốt nhất ǀ Nguồn ảnh: Internet

Giúp không gian nghỉ ngơi yên tĩnh hơn

Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe tổng thể của một người. Chúng tôi làm việc 8 đến 12 giờ một ngày, đôi khi nhiều hơn và không phải lúc nào cũng có thời gian để báo cáo lại. Do đó, giấc ngủ ban đêm trở thành giấc ngủ chính, trong đó cơ thể chúng ta chữa lành và tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau.

Do đó, tạo một phòng ngủ yên tĩnh, nơi bạn có thể thư giãn trong vài phút là điều quan trọng. Tường cách âm là cách tiếp cận hiệu quả nhất để tạo ra một môi trường yên tĩnh trong phòng ngủ, hạn chế tiếng ồn và cho phép chúng ta ngủ ngon mà không bị quấy rầy.

Giúp không gian nghỉ ngơi yên tĩnh hơn

Làm tường ngăn âm là để tạo ra một môi trường yên bình trong phòng ngủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách âm và tiêu âm cho các phòng giải trí – kỹ thuật

Phòng giải trí ngày nay được chú trọng đầu tư và xây dựng hơn do chất lượng sống ngày càng đi lên. Ngoài lối vào, khu vực kỹ thuật, nơi đang ngày càng phổ biến đối với các streamer và vlogger trẻ, thường yêu cầu một vị trí yên tĩnh để ghi hình. Do đó, trong hai loại phòng này, việc lựa chọn kết cấu tường cách âm là điều tối quan trọng.

Cách âm và tường ngăn âm là những đặc điểm chính cho một khu giải trí gia đình, bên cạnh những yêu cầu của công nghệ nghe nhìn ngày nay. Xử lý âm thanh phải đảm bảo tính chân thực và sống động của âm thanh gốc bên trong phòng, đồng thời giảm tiếng ồn và ngăn tiếng ồn làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Cách âm và tiêu âm cho các phòng giải trí - kỹ thuật

Vách cách âm và tiêu âm là yếu tố quan trọng đối với một phòng giải trí gia đình ǀ Nguồn ảnh: Internet

Thi công tường cách âm cho phòng họp và phòng làm việc

Ngoài văn phòng, nơi nhân viên làm việc theo mô hình công ty truyền thống và phải có tường cách âm để mang lại không khí làm việc yên tĩnh, xu hướng “co-working” đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam khi ngày càng nhiều người bắt đầu kinh doanh. Vì mỗi công ty sẽ có không gian riêng trong khu vực chung, có thể chứa khoảng 8-10 người, nên việc cách âm là rất quan trọng để đảm bảo năng suất cao.

Thi công tường cách âm cho phòng họp và phòng làm việc

Nơi nhân viên làm việc theo mô hình công ty truyền thống cần xây dựng tường ngăn âm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Kỹ thuật thi công xây dựng tường ngăn âm thanh

Xây dựng tường cách âm từ các chất liệu chất lượng

Gia chủ tận dụng tường cách âm cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó có quán karaoke cần quy hoạch và xây dựng cụ thể vì thường xuyên phải hứng chịu tiếng ồn quá lớn. Nếu không sử dụng được, bạn phải hết sức lưu ý lựa chọn vật liệu cách âm phù hợp và loại trước khi xây dựng, vừa tốn thời gian vừa tốn kém chi phí.

Xây dựng tường cách âm từ các chất liệu tốt

Tường chống âm được các gia chủ sử dụng vì nhiều lý do ǀ Nguồn ảnh: Internet

Với các vật liệu xây dựng thông thường

Đá hoặc vật liệu làm tường cách âm độc đáo là vật liệu xây dựng tường cách âm phổ biến. Các lỗ “ếch” trên bề mặt gạch phổ biến ở các nước phương Tây làm rất nhiều. Kết quả là trong khi trát xi măng, khoảng trống sẽ được lấp đầy, làm cho bức tường nặng hơn và cải thiện khả năng cách âm.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, họ thường xuyên sử dụng gạch 2,4,6 lỗ nên khả năng cách âm kém hơn đáng kể. Kiểm tra chất lượng gạch trước khi bắt đầu thi công tường ngăn ồn để đảm bảo cách âm đầy đủ.

Với những vật liệu xây dựng phổ thông

Các vật liệu xây dựng tường cách âm phổ biến là sử dụng đá hoặc các chất liệu cách âm ban đầu ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những lưu ý khác khi xây dựng

Khi tạo ra các bức tường cách âm, điều quan trọng là phải chọn các vật liệu cách âm chất lượng cao để phản xạ năng lượng âm thanh. Nội thất của những vật liệu như vậy thường cứng, nặng, không có khoảng trống và dễ thấm nước. Thạch cao, đá phiến, kim loại và các vật liệu khác đều có thể được sử dụng để làm vật liệu cách âm, nhưng mỗi loại có một số đặc điểm riêng cần xem xét trước khi đưa ra quyết định.

Một số lưu ý khác khi xây dựng

Khi thiết kế tường cách âm, bạn cần lưu ý chọn những vật liệu cách âm chất lượng cao ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xây Dựng Sài Gòn vừa cung cấp đến bạn đọc một số thông tin liên quan đến vấn đề thi công vách ngăn cách âm. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ thấy bài viết trước hữu ích trong việc quyết định có nên xây tường cách âm tuyệt vời hay không. Nếu bạn cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Khang Thịnh trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ.

>>Xem thêm các bài viết khác:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn