5 tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn bạn nên biết

Ngày nay nhu cầu thiết kế, xây dựng các công trình bể bơi trong khách sạn đang ngày càng một nhiều có nhiều bể bơi khiến ai nhìn vào cũng phải trầm trồ do vẻ đẹp sang trọng của chúng. Tuy nhiên không chỉ bảo đảm về tính thẩm mỹ, mà bể bơi còn phải bảo đảm được các tiêu chuẩn khắt khe về độ an toàn, kích thước… Vậy tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn chính xác cụ thể như thế nào? Hãy cùng Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Sài Gòn tìm hiểu ngay qua bài viết chia sẻ sau đây.

Kích thước tiêu chuẩn bể bơi khách sạn

Trên thực tế bể bơi sẽ được xây dựng với nhiều kích thước hoàn toàn khác nhau, tùy vào mô hình xây dựng sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế bể bơi sẽ khác nhau được thể hiện qua:

  • Kích thước của hồ bơi tiêu chuẩn Olympic là: > 50m
  • Độ sâu của hồ bơi < 2.5m
  • Kích thước bể bơi khách sạn sẽ còn phụ thuộc vào kiến trúc, cảnh quan và mặt bằng trong khuôn viên khách sạn.
  • Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn Việt Nam là: > 25m
Kích thước tiêu chuẩn thi công bể bơi

Chiều rộng của hồ bơi hình chữ nhật sẽ giống nhau đối với đường kính của hồ bơi tròn | Nguồn ảnh: Internet

Độ sâu của bể bơi khách sạn

Độ sâu của bể bơi phải được quan tâm trong các tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn. Không có hạn chế đối với tính năng này theo bất kỳ cách nào. Bạn có thể lựa chọn một thiết kế với chiều sâu hợp lý dựa trên nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, độ sâu của bể bơi không được vượt quá 2,5m, theo quy định của Luật Xây dựng yếu tố này góp phần đảm bảo an toàn cho người dùng.

Độ sâu sẽ được xây dựng nhất quán, đặc biệt là đối với hồ bơi khách sạn hình vuông hoặc hình tròn. Độ sâu sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại bể sục hay bể nhân tạo, vì vậy yếu tố này cần được tính toán kỹ lưỡng.

tiêu chuẩn thiết kế bể bơi

Không có hạn chế đối với tính năng này theo bất kỳ cách nào trong thiết kế bể bơi khách sạn | Nguồn ảnh: Internet

Trang thiết bị tân tiến, hiện đại

Trang thiết bị cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến các tiêu chuẩn trong thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao hay 4 sao. Để tôn thêm vẻ sang trọng và đẳng cấp cho không gian đồng thời hỗ trợ mọi nhu cầu của người dùng, bạn nên chọn những thiết bị hiện đại và tân tiến nhất có thể.

Chúng tôi khuyên khách hàng sử dụng máy nước nóng, máy lọc nước và dụng cụ vệ sinh hồ bơi cao cấp. Những tiện ích này sẽ đảm bảo rằng hồ bơi của khách sạn luôn được vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của khách hàng trong quá trình sử dụng.

trang thiết bị thi công tân tiến hiện đại

Để tôn thêm vẻ sang trọng và đẳng cấp cho không gian đồng thời hỗ trợ mọi nhu cầu của người dùng | Nguồn ảnh: Internet

Bố trí cảnh quan trong hồ bơi

Một trong những chi tiết rất quan trọng đó là thiết kế bể bơi của khách sạn. Bạn nên lựa chọn bối cảnh trang trí hợp lý, khoa học, phù hợp với tổng thể kiến ​​trúc nếu muốn nâng cao tính thẩm mỹ, vẻ đẹp và sự sang trọng cho bể bơi của khách sạn nói riêng và khách sạn nói chung. Có thể kê thêm cây xanh, kê thêm giường nằm, bàn trà nhỏ, ghế đôn để tạo sự thoải mái cho du khách, nâng tầm sang trọng và tinh tế của khách sạn.

Thiết lập trang thiết bị cứu hộ bể bơi khách sạn

Đối với việc quy hoạch và định vị các thiết bị cứu hộ, tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn là rất cần thiết. Sự tự tin và cảm giác an toàn của khách hàng sẽ tăng lên nhờ yếu tố này. Để đảm bảo tính chuyên nghiệp, bộ phận cứu hộ và nhân viên hỗ trợ phải có kinh nghiệm và đào tạo về sơ cứu, cứu nạn cần thiết.

Các thiết bị của bộ phận này như phao cứu sinh, ghế cứu sinh, dây cứu sinh, sào cứu hộ cũng cần được dự trữ đầy đủ. Tất cả các thiết bị này phải có chất lượng cao, cập nhật và tiên tiến. Ngoài ra, nên lập bảng hướng dẫn cho hồ bơi của khách sạn, với mục đích lưu ý rằng khách đến bơi cần luôn giữ an toàn và liên hệ với đội cứu hộ ngay khi nhận thấy bất cứ điều gì bất thường. ngoài.

Thiết lập trang thiết bị cứu hộ bể bơi khách sạn

Tất cả các thiết bị này phải có chất lượng cao và tiên tiến | Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là một số tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn được cập nhật mới nhất mà Xây Dựng Sài Gòn muốn chia sẻ tới bạn đọc. Tất cả các tiêu chí này cần phải được tiến hành thi công một cách chặt chẽ, đảm bảo sự an toàn trong quá trình thi công sử dụng. Hy vọng với bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc thiết kế thi công bể bơi phù hợp cho từng kiểu khách sạn.

>>Tìm hiểu thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn