[Giải Đáp] Thời gian xây nhà 4 tầng mất bao lâu?

Thời gian xây nhà 4 tầng mất trong khoảng bao lâu thì hoàn thiện? Đây là vấn đề rất nhiều chủ nhà quan tâm. Bởi vấn đề thời gian xây nhà là một trong rất nhiều yếu tố rất quan trọng, vì khi thời gian hoàn thiện càng dài thì càng phát sinh thêm tốn kém chi phí và nhiều vấn đề rắc rối. Hơn hết là khi thời gian thi công quá dài sẽ còn có chịu tác động của thời tiết . Vì lý do đó mà bạn cần phải nắm rõ để dự toán được thời gian xây dựng hợp lý.

Tầm quan trọng khi xác định thời gian xây dựng

Từ xưa cho đến nay việc xây nhà là điều vô cùng quan trọng đối với một đời người. Nhiều người thường có quan niệm rằng sống ở đời chỉ cần lo được nhà ở là hoàn thiện nghĩa vụ của nửa đời. Chính vì điều đó ai cũng mong muốn lo chu toàn việc này sao cho cẩn thận nhất.

Theo quan niệm của người Á Đông ta việc xây nhà có tính liên quan mật thiết đến vấn đề phong thuỷ. Yếu tố về thời gian xây nhà sẽ quyết định khá lớn đến việc hoàn thiện cho công trình như ý.

Hơn hết, khí hậu nhiệt đới gió mùa là đặc điểm thời tiết điển hình ở nước ta. Chính vì điều này mà cần có những tính toán chính xác thời gian xây để có thể hạn chế ảnh hưởng từ môi trường. Việc nắm bắt khoảng thời gian xây nhà tầng cao sẽ hỗ trợ gia chủ dự toán được thời điểm thực hiện hợp lý xây dựng.

Theo một số quan niệm trong phong thủy: Thời điểm thích hợp để khởi công xây dựng với tuổi và mệnh của gia chủ, hoặc tránh xây dựng nhà kéo dài từ năm nay qua năm sau… Cũng tác động rất lớn đến thời gian xây nhà 4 tầng. Với quy mô xây nhà 4 tầng tương đối lớn mà nhiều gia đình lo lắng về việc phát sinh thêm thời gian xây, làm cho tiến độ của công trình không được bảo đảm.

tầm quan trọng khi xác định thời gian xây nhà

Tầm quan trọng khi xem xét thời gian xây nhà | Nguồn ảnh: Internet

Những yếu tố tác động đến thời gian xây nhà 4 tầng

Thông thường thì việc xây dựng sẽ được chủ nhà tính toán ước lượng trước thời gian. Nhưng nó chỉ mang tính chất tương đối không chỉ vậy còn phụ thuộc các yếu tố sau đây:

  • Địa điểm: di chuyển vật tư sẽ ảnh hưởng đến thời gian thi công nhà 4 tầng. Có thể là do các địa điểm vận chuyển không thuận lợi thi công.
  • Thời điểm xây dựng: Yếu tố thời tiết tác động khá lớn đến việc mất bao lâu để xây nhà. Ví dụ như xây dựng trong mùa mưa bão sẽ gặp nhiều gián đoạn, khó khăn chính vì thế mà so với mùa khô nắng ráo thời gian sẽ kéo dài hơn
  • Diện tích xây dựng: Đối với nhà có diện tích không nhỏ thì thời gian thực hiện thi công sẽ kéo hơn. Đây cũng có thể chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thời gian xây nhà nhanh hay chậm.

Thời gian xây nhà 4 tầng khoảng bao lâu?

Dựa trên các yếu tố trên cũng như những thực tế qua quá trình thi công thì ngày nay thời gian xây nhà 4 tầng trung bình trong từ khoảng 10 đến 12 tháng. Đương nhiên đây chỉ là thời gian mang tính chất tương đối và trung bình. Tùy vào công trình khác nhau sẽ có thời gian xây dựng riêng biệt khác nhau.

thời gian xây dựng nhà 4 tầng

Thời gian xây dựng nhà phố tầng cao | Nguồn ảnh: Internet

Hy vọng những thông tin trên đây mà Xây Dựng Sài Gòn chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích để có thể giải đáp thắc mắc mà nhiều gia chủ quan tâm trong thời gian hiện nay: “Thời gian xây nhà 4 tầng mất trong bao lâu?”. Nếu bạn đang quan tâm đến thi công xây dựng nhà phố, biệt thự thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

>>Xem thêm:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Thời gian xây nhà 4 tầng khoảng bao lâu?

Dựa trên các yếu tố trên cũng như những thực tế qua quá trình thi công thì ngày nay thời gian xây nhà 4 tầng trung bình trong từ khoảng 10 đến 12 tháng

Tầm quan trọng khi xác định thời gian xây dựng là gì?

Khí hậu nhiệt đới gió mùa là đặc điểm thời tiết điển hình ở nước ta. Chính vì điều này mà cần có những tính toán chính xác thời gian xây để có thể hạn chế ảnh hưởng từ môi trường. Việc nắm bắt khoảng thời gian xây nhà tầng cao sẽ hỗ trợ gia chủ dự toán được thời điểm thực hiện hợp lý xây dựng.

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn