[Tư Vấn Phong Thủy] Tuổi Thìn hợp hướng nào?

Tuổi Thìn hợp với hướng nào khi làm nhà?” nhiều gia chủ hiện nay có thắc mắc chung này. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Việc xem xét hướng nhà hợp tuổi là một khía cạnh quan trọng của phong thủy. Vị trí hướng ra đúng phương vị sẽ mang lại cho chủ nhân sự may mắn, thịnh vượng, vạn sự như ý.

Tuổi Thìn hợp hướng nào? Sơ lược về người tuổi Thìn

Thìn là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp, sau Tý, Sửu, Dần và Mão. Hình ảnh của Rồng đại diện cho cả sức mạnh vật chất và sức mạnh siêu nhiên. Năm 1916, 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012 là những năm gắn liền với con giáp này.

Rồng được coi là loài mạnh nhất và linh thiêng nhất trong tất cả các loài sinh vật. Kết quả là, những người thuộc nhóm tuổi này nhìn chung thông minh hơn những người khác. Tham vọng và hướng ngoại. Nhờ vẻ ngoài dũng cảm và quyết liệt, họ tiếp tục đạt được thành công, sự nổi tiếng và vị trí nổi bật trong sự nghiệp của mình.

Nhiều người thắc mắc Tuổi Thìn hợp hướng nào? Theo nhiều chuyên gia, những người sinh năm Thìn có rất nhiều đặc điểm tích cực. Trung thực, bao dung, yêu thương đồng loại là những đức tính tiêu biểu. Họ là những người thích đón nhận những thử thách mới và kiên trì đối mặt với nghịch cảnh. Vì muốn dấn thân khẳng định bản thân nên những người sinh năm Thìn thường bị ảnh hưởng nhiều bởi quyền lực, địa vị và cuộc sống thượng lưu.

tìm hiểu về người tuổi Thìn

Sau Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Chủ nhà tuổi Thìn hợp hướng nào khi thiết kế làm nhà?

Một trong những cách để cải thiện vận may mỗi ngày là xem phong thủy phù hợp với từng tuổi. Mời bạn đọc cùng tham khảo những hướng nhà tuổi Thìn hợp nhất để làm nhà:

Tuổi Nhâm Thìn 1952

  • Đối với chủ nhà sinh năm: 1952 – Nhâm Thìn
  • Ngũ hành: Trường Lưu Thủy ( Dòng nước lớn)
  • Mệnh chủ nhà: Chấn ( Mộc) thuộc tứ mệnh Đông
 • Hướng phong thủy không tốt: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tuyệt mệnh). Nên lưu ý các hướng xấu được liệt kế trên vì sẽ khiến gia chủ thường xuyên mắc vào tình trạng tài gia bại sản, tình cảm gia đình tan vỡ, bệnh diễn ra thường xuyên.
Tuổi Nhâm Thìn 1952

Nên tránh các hướng xấu gây ảnh hưởng đến gia chủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tuổi Giáp Thìn 1964

 • Đối với gia chủ có sinh thần: 1964 Giáp Thìn
 • Ngũ hành phong thủy: Phú Đăng Hỏa ( Lửa ngọn đèn)
 • Mệnh chủ nhà: Thuộc Đông tứ mệnh Ly
 • Hướng tốt khi thi công nhà: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Để trả lời cho cho câu hỏi tuổi Thìn hợp hướng nào khi xây nhà? Thì chọn 1 trong 4 phương này khi xây nhà sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, cải thiện sức khỏe. Không chỉ vậy nó còn giúp gia chủ tuổi Giáp Thìn củng cố các mối quan hệ trong gia đình.
 • Hướng xấu cần lưu ý khi xây nhà: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Được cho là các hướng không tốt khi xây dựng nhà cho tuổi Giáp Thìn khiến gia chủ thường xuyên gặp điều kém may mắn, ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm gia đình luôn căng thẳng, dễ có tranh cãi, xích mích.
Tuổi Giáp Thìn 1964

Thiết kế thi công hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Thìn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tuổi Bính Thìn 1976

 • Gia chủ sinh năm: 1976 Bính Thìn
 • Ngũ hành phong thủy: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)
 • Mệnh quẻ chủ nhà: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
 • Hướng phong thủy tốt của gia chủ Bính Thìn: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y). Tuổi Thìn hợp hướng nào? Theo các chuyên gia phong thủy học cho biết những hướng này khi xây nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều vượng khí, tài lộc, công danh sự nghiệp được mở rộng, gia đình ấm no, hạnh phúc.
 • Hướng xấu cần lưu ý khi xây dựng nhà: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát). Sắp xếp nhà theo các hướng này sẽ mang đến bất lợi cho chủ nhà tuổi Bính Thìn trong công việc lẫn chuyện tình cảm. Không những vậy gia chủ còn thường xuyên bị thị phi bủa vây, kiện tụng, mang tiếng xấu.
Tuổi Bính Thìn 1976

Mẫu thiết kế phòng khách hiện đại phù hợp gia chủ tuổi Thìn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tuổi Mậu Thìn 1988

 • Chủ nhà Mậu Thìn thuộc năm sinh 1988
 • Ngũ hành phong thủy: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng tốt để xây dựng nhà: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị). Nếu không biết gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào? Thì đây đều là những hướng đến may mắn và tài lộc cho gia chủ nên xem xét qua. Không chỉ phát triển công danh, sự nghiêp mà còn cải thiện sức khỏe, gia đình nêm ấm, hạnh phúc.
 • Tránh các hướng phong thủy xấu sau: tây nam (Họa Hại), tây bắc (Ngũ quỷ), đông bắc (Lục sát), tây (Lục sát) (Tử khí). Gia chủ xây nhà ở một trong bốn phương này sinh năm 1988 sẽ gặp nhiều vận xui, công danh, sự nghiệp chóng tàn, gia đạo ly tán.
Tuổi Mậu Thìn 1988

Nên tìm hiểu kỹ hướng bày trí phòng ngủ với chủ nhà tuổi Thìn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tuổi Canh Thìn 2000

 • Gia chủ Canh Thìn sinh năm 2000.
 • Ngũ hành phong thủy: Bạch kim là kim loại quý (Vàng trong nến đặc)
 • Chủ nhà có quẻ Tuyệt mệnh: Đông tứ mệnh là chủ về Ly (Hỏa).
 • Hướng tốt trong xây dựng nhà ở: Đông Nam (Thiên Y); Đông (Sinh); Bắc (Diên Niên); Nam (Phúc Kiến) Canh Thìn 2000 tuổi hợp với hướng nào? Những chỉ dẫn này sẽ hỗ trợ gia chủ tuổi Bính Thìn thăng quan tiến chức nhanh chóng, nhận được phúc khí dài lâu, gia đình êm ấm, trường thọ.
 • Hướng không nên thi công nhà: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). 4 hướng xấu mà đã xây nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều ảnh hưởng xấu về sức khỏe, tinh thần, dễ bị tiểu nhân làm hại, thường xuyên bị mắc các chứng bệnh dẫn đến sức khỏe không ổn định.
Tuổi Canh Thìn 2000

Với những hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Canh Thìn nhanh thăng quan tiến chức ǀ Nguồn ảnh: Internet

Ý nghĩa các từ chỉ phương hướng phong thuỷ

Chúng ta đã biết gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào? Tên của các hướng tốt, cũng như những hướng cần tránh trong phần trước, được giải thích chi tiết bên dưới:

Các hướng tốt trong phong thủy

 • Thiên Y: thuộc sao dòng Cự môn, là người quan tâm đến sức khỏe. “Thiên” có nghĩa là “trời”, trong khi “y” có nghĩa là “bác sĩ” hoặc theo nghĩa xa xưa là “thái y”. Thiên Ý còn có nghĩa là “bác sĩ của trời” trong tiếng Hán Việt. Do đó hướng Thiên Ý thúc đẩy sự khỏe mạnh của thể chất lẫn tinh thần. Sẽ khá thuận lợi đến chủ nhà nếu đặt những biểu tượng phong thủy mang ý nghĩa về sức khỏe và sự trường thọ như hồ lô, rùa.
 • Sinh khí: là sao Tham lang, chủ về tiền bạc, của cải, nghề nghiệp rực rỡ. “Sinh” ám chỉ sự phát triển, trong khi “khí” chỉ môi trường xung quanh hoặc năng lượng. Sinh Khí được dịch là “bầu không khí phát triển và lớn mạnh.” Do đó, hướng Sinh khí mang lại sự tiến triển trong công việc, sự giàu có, của cải và tài sản vật chất, cũng như thành công trong kinh doanh.
 • Sau khi bạn đã hiểu được tuổi Thìn hợp hướng nào? Thì các vật phẩm, linh vật gắn với tài lộc truyền thống như Thiềm Thừ – cóc ba chân, Tỳ hưu, tượng tài lộc, rùa đầu rồng, hoặc cây tài lộc nên đặt ở hướng trên.
 • Diên Niên tọa thủ cũng là sao chủ về tình duyên, hôn nhân, xã giao. Diên Niên là thuật ngữ chỉ sự vật tồn tại lâu dài. Tình yêu, mối quan hệ vợ chồng và các mối quan hệ xã hội có được sự gắn kết và ổn định.
 • Phục Vị: Người sở hữu phước lành đến từ các chòm sao bên trái và bên phải. Động từ Hán Việt phục vi có nghĩa là “sửa chữa.” Khi bạn không biết chắc chắn về tuổi Thìn hợp hướng nào? Các vết thương Phục vị sẽ được chữa lành và các mối quan hệ căng thẳng trong gia đình sẽ được giải quyết.
 • Đây là hướng tốt cho góc tâm linh của gia đình như ban thờ, trang cầu tài, chiêu tài. Tuy nhiên, xu hướng này được cho là đang làm giảm tình dục của con người. Những biểu tượng phong thủy về tri thức và tâm linh như tháp Văn Xương, quả cầu đá, trụ thạch anh sẽ thích hợp hơn cả.
Những hướng tốt trong phong thủy

Xem xét, lựa chọn kỹ lưỡng hướng xây nhà mang lại thuận lợi cho gia chủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những hướng xấu cần chú ý trong phong thủy

 • Tuyệt Mệnh: Hướng xấu nhất cần phải tránh, biểu thị của sự mất mát, tương ứng với sao Phá quân. Nếu có người nào đó hỏi tuổi Thìn hợp hướng nào? Thì nên chú ý đến hướng này. Bởi đây được cho là đem đến sự kém may mắn, tiêu hao tài của, bệnh tật, tai tiếng và các khía cạnh tiêu cực khác của cuộc sống. Hướng này chỉ phù hợp làm nhà vệ sinh và kho chứa hàng.
 • Ngũ quỷ: biểu thị bệnh tật, mất mát và được liên kết với ngôi sao chính trực. Hướng này mang lại nhiều xui xẻo trong các mối quan hệ, tiếp xúc với kẻ tiểu nhân, xấu xa, bị người khác bôi nhọ, chia rẽ, lừa gạt, lợi dụng. Lối đi này rất lý tưởng để làm kho và phòng vệ sinh.
 • Lục Sát: là biểu tượng của sự vượt rào và thuộc sao may mắn. Gợi ý của Lục Sát nên gia chủ tránh xa. Đây là hướng biểu thị “sáu điều xấu”, như tai nạn, hao tài, bệnh tật, danh tiếng, thất tình, vong thân, là sáu điều tai họa của con người.
 • Họa Hại: Đây được coi là đường giả, vì nó thuộc hệ sao Lộc Tồn. Khi nhắc đến Tuổi Thìn hợp hướng nào? Họa Hại là hướng ít nguy hiểm nhất trong bốn hướng xấu. Tuy ôn hòa nhưng hướng này có rất nhiều hạn chế đối với gia chủ, bao gồm rủi ro, thất bại và làm hao mòn năng lượng tinh thần và tình cảm của con người.
Các hướng xấu cần tránh trong phong thủy

Cần tránh các hướng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tất cả những nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những dữ kiện cần thiết để trả lời câu hỏi “Tuổi Thìn hợp hướng nào”? Hy vọng với việc chỉ nhà hướng phù hợp sẽ giúp gia chủ thu hút được vận khí và xua đuổi những điềm xấu với những kiến ​​thức này. Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với Xây Dựng Sài Gòn càng sớm càng tốt để được hỗ trợ và tư vấn.

>>Xem thêm các bài viết khác:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn