Ước tính chi phí xây hồ bơi gia đình trọn gói A-Z

Làm sao để tính chi phí xây hồ bơi gia đình? Bạn có thể nắm rõ và quản lý đơn giá của từng thành phần xây dựng của bể bơi không? Để giúp bạn hoạch định ngân sách thi công của mình, Xây Dựng Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn những dự toán xác thực về chi phí thi công hồ bơi, cùng theo dõi nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây hồ bơi gia đình

Diện tích hồ bơi gia đình

Lựa chọn vị trí thích hợp kích thước của bể bơi gia đình là giai đoạn đầu trong công tác xây dựng. Điều này lớn ảnh hưởng đến chi phí xây dựng cuối cùng. Kích thước hồ bơi gia đình thường vừa đủ để đáp ứng nhu cầu bơi lội. Một bể tiêu chuẩn cho gia đình thường có kích thước từ 10 đến 70 m2.

Các chủ nhà thường căn cứ vào quyết định giới hạn diện tích xây dựng của bể trên quỹ đất và môi trường xung quanh. Bước tiếp theo là tham khảo ý kiến của đơn vị xây dựng để đưa ra phương án thi công hợp lý.

Kích thước bể bơi gia đình

Hồ bơi gia đình có kích thước chuẩn từ 10 – 70m2 | Nguồn: Internet

Kiểu dáng thiết kế ảnh hướng lớn đến chi phí hồ bơi gia đình

Bể bơi gia đình có rất nhiều hình dạng: hình tròn, hình bầu dục và đường cong và hình chữ nhật, hình tự do…

Tuy nhiên, nếu muốn giữ mức chi phí xây dựng tối thiểu, bạn nên xây một hồ bơi chữ nhật hoặc hình vuông. Dạng này không có nhiều chi tiết phức tạp, bạn sẽ tiết kiệm tiền nhân công và vật liệu khá nhiều đấy. Ngoài ra, vì hình thức này rất tiết kiệm đất, bể bơi hình vuông hoặc hình chữ nhật đặc biệt lý tưởng cho hồ bơi gia đình ở các khu vực trong nhà hoặc ngoài trời, bên hông nhà.

Hình dáng bể bơi gia đình

Để tiết kiệm chi phí xây dựng bể bơi gia đình, bạn nên chọn những hình dạng đơn giản như hình vuông và hình chữ nhật | Nguồn: Internet

Dự toán chi tiết tổng chi phí xây hồ bơi gia đình

Chi phí thiết kế hồ bơi gia đình

Bản vẽ thiết kế vô cùng quan trọng đối với việc tối ưu chi phí. Bản vẽ rõ ràng chi tiết giúp bạn có cái nhìn tổng quan và toàn diện về các hạng mục công trình. Dựa vào bản vẽ cấu tạo bạn có thể ước lượng được các chi phí công trình của mình.

Hiện nay, chi phí thiết kế hồ bơi gia đình giao động từ 180.000 đồng đến 400.000 đồng/m2. Cao hay thấp phụ thuộc vào mức độ phức tạp, các chi tiết trong hồ bơi của bạn.

Chi phí thiết kế bể bơi gia đình

Chi phí thiết kế bể bơi gia đình khá rẻ | Nguồn: Internet

Chi phí phần thô xây bể bơi gia dình

 • Phí đóng cừ tràm góc 8 -10cm để tăng khả năng chịu tải, chịu nén cho nền đất yếu: 1.716.000 Vnđ/m2
 • Phí đào đất, sửa hố móng các cấp, tạo hình dạng hồ bơi ban đầu từ 22.000 – 28.000 Vnđ/m3
 • Phí gia cố thêm nền móng, lăm le đá 4x6cm: 530.000 Vnđ/m3
 • Phí gia công lắp đặt cốt thép: 32.000 Vnđ/kg
 • Phí xây dựng cốp pha thành của bể: 650.000 Vnđ/m2
 • Giá bê tông tươi thành phẩm nhà máy kèm phụ gia chống thấm: 1.450.000 Vnđ/m3. Ngoài ra bạn có thể sẽ phải thêm từ 2.5 – 5 triệu chi phí ca bơm

Chú ý: Đối với nền loại đất yếu, tùy thuộc vào đặc điểm địa chất mà bạn có thể đóng cọc bê tông. Chi phí cho công đoạn này có thể từ 30 triệu -100 triệu đồng tùy thuộc vào diện tích bể bơi.

Chi phí xây dựng phần thô bể bơi gia đình

Chi phí xây dựng phần thô bể bơi gia đình | Nguồn: Internet

Chi phí phần hoàn thiện hồ bơi gia đình

Chi phí xây hồ bơi gia đình đã bao gồm chống thấm và trang trí. Bạn có thể tự tính giá xây dựng như sau:

 • Chống thấm ngược bê tông, bao gồm chống thấm cổ ống và mạch ngưng: 250.000đ / m2 hoặc 650.000đ / m2
 • Gạch, đá lát bể bơi có giá từ 150.000 – 880.000 tùy loại vật liệu. Dao động từ 360.000 – 580.000 đồng / m2 là một lựa chọn tuyệt vời cho những chủ nhân coi trọng thiên nhiên

Ngoài ra còn một số chi phí bể bơi gia đình như: tiểu cảnh, đèn và cái thiết kế riêng khác bạn mà phải ước tính thêm.

Chi phí xây dựng phần hoàn thiện bể bơi gia đình

Chi phí xây dựng phần hoàn thiện bể bơi gia đình | Nguồn: Internet

Chi phí cung cấp –  Lặp đặt thiết bị lọc nước hồ bơi

 • Máy bơm nước hồ bơi chuyên dụng tự mồi có giá vào khoảng từ 8.000.000 – 18.000.000 đ/cái công suất 1Hp.
 • Máy lọc nước hồ bơi thông minh không đường ống có đơn giá vào khoảng 7.800.000 – 21.000.000 đ /bộ (bao gồm bình lọc và đầu van điều khiển 6 chế độ) cho lưu lượng 11m3/h.
 • Máy điện phân muối không sử dụng hóa chất phát sinh thêm chi phí 13.500.000 – 31.700.000 đ/ bộ
 • Bạn cũng cần tính toán chi phí vật tư đường ống, phụ kiện, giá đỡ dành cho hệ thống lọc, chi phí nhân công lắp đặt, quản lý, xử lý nước…

Tóm lại, tổng chi phí xây hồ bơi gia đình hoàn thiện sẽ rơi vào khoảng từ 80.00.000 vnđ – 300.000.000 vnđ tùy thuộc vào kích thước, hình dáng, thiết bị lắp đặt, cũng như là các phụ kiện trang trí đi kèm mà bạn có thể lựa chọn. Đừng quên tìm kiếm lựa chọn cho mình những đơn vị tư vấn, thi công và lắp đặt thiết bị bể bơi uy tín để có thể đảm bảo chất lượng cũng như đúng nhu cầu mong muốn của bạn nhé!

Chi phí duy trì bể bơi cho gia đình

Chi phí để duy trì vận hành cho một hồ bơi quy mô gia đình thường có 2 loại: Phí xử lý nước và phí bảo trì hư hỏng thiết bị. Cụ thể từng chi phí như sau:

 • Chi phí vệ sinh xử lý nước: 850.000 -1.500.000 Vnđ/tháng. Bao gồm: Giá tiền mua hóa chất và nhân công vệ sinh hàng tuần
 • Phí bảo trì hư hỏng hàng năm: 1.200.000 Vnđ/năm
Chi phí bảo trì hằng năm của bể bơi gia đình

Chi phí bảo trì hằng năm của bể bơi gia đình | Nguồn: Internet

Những lưu ý khi thi công xây hồ bơi gia đình

 • Theo phong thủy, hồ bơi thích hợp nhất là hình tròn, uốn lượn và kiểu oval. Vị trí đặt hồ bơi tốt nhất là ngoài sân vườn của gia đình. Nếu đặt trong nhà thì phải có cửa che chắn khu vực hồ bơi riêng
 • Độ sâu lý tưởng cho hồ bơi gia đình rơi vào khoảng 1.5 – 2m. Nếu bạn xây dựng và muốn sử dụng hồ bơi lâu dài hoặc người sử dụng chủ yếu là trẻ em và người già thì độ sâu chỉ nên đặt từ 1.2 – 1.4m
 • Có 3 loại hồ bơi cơ bản: Dạng máng xả tràn, cửa thu nước và hồ bơi không đường ống. Tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn hình thức bể phù hợp cho gia đình mình
 • Cần quan tâm đến độ an toàn. Nên thiết kế rào chắn xung quanh hồ để ngăn trẻ em. Thiết kế mực nước khác nhau để trẻ em có sân chơi phù hợp. Nếu cần thiết, bạn có thể xây vách ngăn ở các nơi có độ sâu nguy hiểm.

Vừa rồi Xây Dựng Sài Gòn đã giới thiệu đến cho các bạn chi tiết tổng chi phí xây hồ bơi gia đình phù hợp cho mọi không gian sống. Hy vọng thông qua bài viết sẽ cung cấp đến cho các bạn thêm thông tin thật bổ ích, qua đó có thể dự trù chính xác, cũng như có thể lựa chọn được cho mình một đơn vị thi công, thiết kế xây dựng bể bơi gia đình phù hợp nhé!

Tham khao các bài biết liên quan tại đây

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn