Cách treo gương trong phòng tắm đúng phong thủy

Hướng dẫn cách treo gương trong phòng tắm phù hợp với phòng tắm hiện đại mang đậm tính thẩm mỹ cao đối với các phong cách thiết kế xây dựng nhà ở ngày nay – Gương phòng tắm hiện nay là một vật dụng cần thiết trong phòng tắm của mỗi gia đình. Bài viết dưới đây do Xây Dựng Sài Gòn tổng hợp được sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp gương trong phòng tắm đẹp và phù hợp với phong thủy.

Tác dụng của gương treo trong nhà tắm là gì?

Tạo nét ấn tượng riêng biệt

Cách treo gương trong phòng tắm rất khác nhau. Không chỉ mang lại chức năng mà còn cải thiện tính thẩm mỹ. Gương phòng tắm có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm cả hiện đại, truyền thống và cổ điển. Bạn có thể lựa chọn một chiếc gương phù hợp cho mình dựa trên phong cách trang trí, sở thích và yêu cầu sử dụng của phòng tắm phù hợp.

treo gương trong nhà tắm giúp tạo nên phong cách riêng

Mang phong cách riêng biệt khi lắp gương trong nhà tắm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cải thiện phong thủy của gia chủ

Tất nhiên, để có tác dụng phong thủy tốt nhất, bạn phải lựa chọn loại gương phù hợp nhất và treo trong phòng tắm sao cho phù hợp nhất. Theo quan niệm phong thủy, gương là một vật rất có lợi về mặt phong thủy, vì nó chuyên hút và phát ra năng lượng dương cho gia chủ.

Đây cũng là một trong những lý do tại sao hiện nay nhiều người đã lắp gương trong phòng tắm của mình. Nó phù hợp để trang trí phòng tắm dù là gương phòng tắm khung nhựa hay khung làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Thay vì những đồ tạo tác phong thủy tốn kém, một chiếc gương đơn giản được lắp đặt đúng cách có thể có tác dụng tích cực đối với các thành viên trong gia đình.

lắp gương trong nhà tắm giúp cải thiện phong thủy đến với gia chủ

Tác dụng cải thiện phong thủy khi lắp gương trong nhà tắm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Để có thể che đi những khuyết điểm trên tường

Phòng tắm của bạn không phải lúc nào cũng đẹp như ý muốn, và các tai nạn đã xảy ra, dẫn đến những vết bẩn khó coi trên tường. Đó có thể là vết cháy đen, vết ố vĩnh viễn, thậm chí là bị thủng lỗ chỗ… Khi có khách đến sử dụng, điều này sẽ rất khó coi.

Thật không thể tin được phải không? Nếu bạn biết cách treo gương trong phòng tắm hiện đại, bạn có thể khắc phục tất cả những điều này một cách nhanh chóng, trang nhã và nhanh chóng. Thay vì tốn thời gian, công sức và tiền bạc để tẩy những vết bẩn khó coi này, hãy treo một chiếc gương trên tường.

treo gương cũng là cách che đi những khuyết điểm trên tường

Gương có tác dụng che đi khuyết điểm một cách hiệu quả ǀ Nguồn ảnh: Internet

Gương có nhiều mẫu mã đa dạng

Gương phòng tắm có nhiều kích thước, hình dạng, chất liệu và màu sắc, mang đến cho không gian của bạn một diện mạo mới. Căn phòng sẽ trở nên thoáng mát và hiện đại hơn bao giờ hết nếu bạn chọn được chiếc gương phù hợp. Do đó, trước khi bắt đầu quá trình lắp đặt, bạn nên xem xét cách bố trí, kích thước và giá thành của mô hình gương.

Các bước lắp gương theo đúng kỹ thuật

Bước 1: Xác định vị trí khoan và lỗ bắt vít

Để làm giá treo gương trong phòng tắm hiệu quả, hãy thu thập các dụng cụ cần thiết, bao gồm máy khoan, búa, tuốc nơ vít và các vật dụng khác. Bước đầu tiên là tìm một vị trí thích hợp để lắp đặt gương. Để ghi lại vị trí chính xác, hãy sử dụng gương và tẩy. Khoan vào vị trí bạn vừa chỉ định bằng mũi khoan. Với mũi khoan có đường kính khoảng 6mm, lưu ý không được khoan quá sâu hoặc quá nông.

xác định vị trí bắt vít treo gương trên tường

Xác định vị trí khoan và lắp đặt lỗ bắt vít phù hợp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những lưu ý khi thực hiện các cách treo gương trong phòng tắm

Việc khoan phải được thực hiện một cách thận trọng để tránh làm hỏng bề mặt tường. Sẽ rất khó để lắp đặt nếu bề mặt kết cấu của tường bị hư hại, đồng thời nó còn làm cho khu vực phòng tắm trở nên kém thẩm mỹ.

Hơn nữa, trong quá trình khoan, điều tối quan trọng là phải giữ cho mũi khoan tránh xa các đường ống nước ngầm và đường dây điện. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống điện và hệ thống ống nước của nhà bạn.

Bước 2: Thiết lập lắp kẹp gương

Thực chất, một chiếc đĩa dùng để kẹp gương là một phụ kiện cho cách treo gương trong phòng tắm. Tấm kẹp giữ gương ở đúng vị trí và tránh bị rơi. Khi ai đó đang sử dụng gương mà bất ngờ bị rơi thì vô cùng nguy hiểm. Do đó, điều quan trọng là phải sử dụng hai kẹp, một cho kẹp trên và một cho kẹp dưới, để cố định gương vào tường.

Điều quan trọng là phải chú ý đến cấu trúc khi chuẩn bị kẹp chặt. Loại thật phải được chọn và tấm phải được kẹp bằng gương. Kẹp sau đó được giữ chặt bằng vít. Kẹp gương không chỉnh sửa và buộc chặt các trục tiếp xúc để giữ cho nó không bị trượt.

thiết lập lắp kẹp gương treo tường

Nên lắp kẹp khi thực hiện treo gương trong nhà tắm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Bước 3: Lắp gương nhà tắm

Lắp gương lên tường là bước cuối cùng trong cách treo gương trong phòng tắm. Đầu tiên nên đặt gương vào kẹp trên, sau đó là kẹp dưới. Điều quan trọng là phải tìm ra gương phòng tắm và bề mặt tường nào kết hợp tốt với nhau. Việc lắp đặt đúng tấm kẹp ở trên cùng là khía cạnh quan trọng nhất của quá trình lắp đặt.

Thực hiện cách treo gương trong phòng tắm, hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Kiểm tra chất lượng của bất kỳ phụ kiện hoặc gương trước khi lắp đặt chúng. Để tránh hư hỏng, điều quan trọng là phải xác định rõ ràng các đồ đạc hoặc gương mới trong quá trình lắp đặt
  • Để tránh hư hỏng, hãy di chuyển gương nhẹ nhàng khi lắp đặt
  • Đảm bảo chọn bề mặt tường phẳng và không treo các vật nặng
thực hiện hoàn tất lắp gương nhà tắm

Một số lưu ý khi thực hiện cách treo gương trong phòng tắm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những lưu ý về phong thủy khi làm theo các cách treo gương trong phòng tắm

Không nên lắp đặt gương đối diện với bồn cầu

Đây là một ví dụ về tiêu điểm nên tránh trong phòng tắm ở dạng gương treo mà không phải ai cũng nhìn thấy. Sức khỏe của người đang tắm trước gương sẽ bị tổn hại. Sức khỏe của những người khác có thể bị đe dọa bởi gương có tầm nhìn quang học. Trong phong thủy, điều tối kỵ là đặt gương ở những nơi chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi, chẳng hạn như nơi đầu giường không chiếu sáng.

không nên đặt gương đối diện bồn cầu

Đặt gương đối diện bồn cầu gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Không được đặt gương phản chiếu thẳng về phía bồn cầu

Thực hiện các cách treo gương trong phòng tắm cần tránh chiếu thẳng vào bể nước, ảnh hưởng đến hành thủy, theo thuyết ngũ hành. Gương cũng là vật mang hành Thủy. Việc tắm trong bồn có gương đối diện có ảnh hưởng xấu đến tâm lý, vì sinh ra thủy khí, có hại cho sức khỏe và sinh ra cảm giác khó chịu.

kiêng kị đặt gương chiếu thẳng vào bồn cầu

Khi treo gương trên tường nên tránh chiếu gương vào bồn tắm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tránh treo gương đối diện nhà vệ sinh

Người sử dụng sẽ dễ bị giật mình khi nhận thấy hình ảnh phản chiếu trong gương ngay khi bước vào phòng tắm. Gây cảm giác sợ hãi và bất an. Trong phong thủy, treo gương trong phòng tắm theo cách này dễ gây rạn nứt giao tiếp giữa vợ chồng, dễ xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn.

hạn chế treo gương đối dienj nhà vệ sinh

Cách treo gương này dễ gây ra rạn nứt giao tiếp giữa vợ chồng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là tất cả những thông tin về cách treo gương trong phòng tắm đơn giản mà hiệu quả do Xây Dựng Sài Gòn tổng hợp được trong quá trình hoạt động xây dựng nhiều năm qua. Hy vọng bạn đọc có thể tìm thấy được những thông tin bổ ích từ dây. Nếu bạn đang cần sự hỗ trợ tư vấn liên quan đến thiết kế, thi công xây dựng nhà ở thì chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>Xem thêm các bài viết khác:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn