Xây nhà hướng Đông hợp tuổi nào? Cần lưu những ý gì?

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?” Khi cân nhắc mua hoặc xây nhà hướng Đông, đây là một câu hỏi thường gặp.Phong thủy coi một ngôi nhà có hướng tốt khi nó tương sinh với mệnh của gia chủ. Khi đó gia chủ sẽ đón được nguồn vượng khí, ngược lại hướng nhà không hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo. Mời bạn đọc cùng Xây Dựng Sài Gòn tìm hiểu hướng nhà hướng Đông hợp với tuổi nào và hiểu rõ hơn về cách chọn hướng nhà tốt nhất nhé.

Xây nhà hướng Đông có tốt hay không?

Hướng Đông tương sinh với hành Mộc trong phong thủy, là hướng đại diện cho sức khỏe của gia chủ. Bên cạnh đó, hướng Đông là hướng mặt trời mọc, tượng trưng cho sự sinh tồn, hy vọng, thịnh vượng, phát triển …

Do đó, đối với những gia đình trẻ đang trong giai đoạn đầu lập nghiệp, hướng Đông là một lựa chọn tuyệt vời. Theo các chuyên gia phong thủy, việc xác định ngôi nhà hướng Đông có tốt hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm mệnh của gia chủ, vị trí của ngôi nhà và kiến ​​trúc, thiết kế của ngôi nhà.

Xây nhà theo hướng Đông có tốt hay không

Hướng Đông tương sinh với hành Mộc trong phong thủy | Nguồn ảnh: Internet

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?

Gia chủ phải tính xem mệnh của mình có hợp với hướng nhà hay không để xác định nhà hướng Đông hợp với tuổi nào.

Vận mệnh của con người được chia thành hai loại trong phong thủy: Đông Tứ Mệnh (Đông Tứ Trạch) và Tây Tứ Mệnh (Tây Tứ Trạch).

Người Đông Tứ Mệnh được sinh ra dưới các cung Chấn (Mộc), Tốn (Mộc), Ly (Hỏa) và Khảm (Hỏa) (Thủy). Các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc đều gắn liền với dấu hiệu này.

Các cung hoàng đạo Càn (Kim), Khôn (Thổ), Cấn (Thổ) và Đoài (Kim) được đại diện bởi các thành viên thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh. Các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc đều gắn liền với dấu hiệu này.

Do đó, nhà hướng Đông sẽ phù hợp với người Đông Tứ Mệnh, bao gồm

Những người lớn tuổi được sinh ra dưới dấu hiệu thuộc cung Chấn:

 • Nam sinh vào các năm: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, v.v.
 • Năm sinh của nữ: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, …

Những người có mệnh tuổi thuộc cung Tốn

 • Nam sinh vào các năm 1951, 1960, 1969, 1978, 987, 1996, 2005, v.v.
 • Nữ sinh năm: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, …

Những người thuộc cung Ly

 • Nam sinh vào các năm 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, v.v.
 • Năm sinh cho nữ: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, …

Những người thuộc nhóm tuổi cung khảm

 • Nam sinh vào các năm 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, v.v.
 • Năm sinh của nữ: 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, …

Ngược lại, nhà hướng Đông sẽ xung khắc với Tây Tứ Mệnh, kể cả những năm sinh còn lại không thuộc Đông Tứ Mệnh.

Xây nhà hướng Đông hợp với tuổi gia chủ

Gia chủ phải tính xem mệnh của mình có hợp với hướng nhà hay không để xác định đúng | Nguồn ảnh: Internet

Hướng nhà ảnh hưởng thế nào đến gia chủ

Nhà hướng Đông có phong thủy tốt

 • Công danh, sự nghiệp: Nếu mệnh của gia chủ hợp với nhà quay về hướng Đông thì gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ được hưởng phúc lộc, học hành thành đạt, nghề nghiệp hanh thông, thăng quan tiến chức, vạn sự như ý …
 • Sức khỏe: Nếu ngôi nhà có hướng tốt thì cả gia đình đều khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, ít bệnh tật, luôn vui vẻ và năng động.
 • Gia đạo: Cuộc sống hôn nhân êm ấm, hạnh phúc, hòa thuận. Các thành viên trong gia đình yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Nhà hướng Đông có phong thủy suy

 • Nếu mệnh của gia chủ không hợp với hướng Đông, các thành viên trong gia đình dễ gặp xui xẻo, khó khăn, trở ngại trong công việc, cũng như bị tiểu nhân quấy phá,….
 • Sức khỏe: Do mặt trời từ hướng Đông chiếu vào, nếu hướng nhà không phù hợp sẽ ảnh hưởng không tốt đến gan và dây thanh quản của gia đình. Hơn nữa, người trong nhà thường mệt mỏi, suy nhược, dễ mắc các bệnh về thần kinh như đau đầu, mắt …
 • Gia đạo: Hôn nhân dễ rạn nứt, vợ chồng dễ xảy ra cãi vã. Không khí gia đình luôn nặng nề, tâm tư các thành viên thường xuyên bất an, bất an.
những nhà hướng Đông có phong thủy không tốt

Nếu mệnh của gia chủ không hợp với hướng Đông các thành viên trong gia đình dễ gặp vận xui | Nguồn ảnh: Internet

Dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu nhà hướng Đông tốt

Trước nhà có hành thủy nhưng nguồn nước bị tù đọng, ô nhiễm, sinh khí như nước bẩn. Nước cũng có thể được lấy từ nguồn nước chuyển động nhưng bị ô nhiễm. Chủ nhân bị hôi miệng

 • Trước nhà có những công trình xây dựng cầu kỳ, lồi lõm
 • Có thể tìm thấy nhiều ban công, hành lang, lối đi ở hướng chính của ngôi nhà
 • Phòng tắm nằm ở phía đông của ngôi nhà
 • Hướng chính của ngôi nhà bị chắn bởi một bức tường lớn che chắn khiến không khí lưu thông
 • Một ngôi nhà khác hoặc một cây cao đang chắn hướng chính đông của ngôi nhà

Để tránh tiền mất tật mang, gia chủ nên xem xét, đánh giá một căn nhà hướng Đông trước khi quyết định mua bán.

Cách hóa giải nhà hướng Đông bị khuyết lõm

Theo phong thủy, nhà, đất hướng Đông – Bắc hoặc Đông – Nam thường bị lõm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Do đó, ngoài việc xác định nhà hướng Đông hợp tuổi nào?, gia chủ nên tìm hướng khắc phục nếu gặp khuyết điểm trong nhà hướng Đông.

Tuy nhiên khi rơi vào trường hợp này thì độ âm sẽ không cao bằng các hướng khác đối với những ngôi nhà có hướng chính Đông. Để thoát khỏi tình trạng này, gia chủ cần có giải pháp tốt để vận xui không ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình.

Gia chủ có thể tạo mặt bằng và hóa giải thế lõm của ngôi nhà bằng cách treo đèn điện sáng trong góc lõm. Ngoài ra, gia chủ có thể treo gương bát quái ở hốc tường để ngăn năng lượng tiêu cực và tà khí ra khỏi nhà.

Trong phong thủy, gia chủ có thể sử dụng một trong hai giải pháp trên để khắc phục những điều không tốt về địa thế, giúp gia đình tránh được những điều xui xẻo, tai ương trong tương lai.

giải pháp khắc phục nhà khuyết lõm

Nhà, đất hướng Đông – Bắc hoặc Đông – Nam thường bị lõm | Nguồn ảnh: Internet

Cách thiết kế nhà hướng Đông hút tài lộc, thịnh vượng

Để cải thiện vận khí cho ngôi nhà, gia chủ có thể lựa chọn những mẫu thiết kế nhà hướng Đông phù hợp với mục đích thu hút tài lộc, bên cạnh đó cần xác định nhà hướng Đông hợp với tuổi nào để có những hóa giải phù hợp. tài lộc cho gia chủ và gia đình, giải trừ những điều xui xẻo.

Lựa chọn nước sơn

Vì hướng Đông chứa đựng ngũ hành của mệnh Mộc nên sơn nhà các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục,… hoặc các màu thuộc mệnh Thủy như xanh lam, đen, xanh lam…Nếu chủ nhân sống trong một ngôi nhà quay mặt về hướng Đông, tông màu xanh sẽ rất lý tưởng vì chúng tạo cảm giác yên bình và sang trọng.

Gia chủ cũng cần lưu ý, không nên sử dụng các màu tương sinh với mệnh Kim như màu trắng, màu ánh kim, màu bạc. Hơn nữa, vì hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe của gia chủ nên gia chủ có thể chọn những bức tranh bình yên để treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng quả bầu phong thủy, chuông gió thủy tinh, hoặc tượng voi phong thủy phù hợp với mong muốn bảo vệ sức khỏe.

lựa chọn nước sơn phù hợp cũng là cách hóa giải nhà hướng đông xấu

Nên sơn nhà các màu thuộc mệnh Mộc | Nguồn ảnh: Internet

Vị trí đặt bếp hướng Đông

Dưới đây là một số cách bố trí nội thất cho nhà hướng Đông mà gia chủ nên cân nhắc khi xây dựng và sắp xếp nhà cửa.

 • Vì hướng Tây hợp với hành Kim, và bếp kỵ với hành Hỏa nên gia chủ tránh đặt bếp ở hướng Tây, theo phong tục. Hơn nữa, vì hướng Tây là hướng mặt trời lặn nên thức ăn sẽ dễ hỏng, ôi thiu, khó nấu nướng khi buổi trưa nắng gắt.
 • Bếp nhà hướng Đông không nên đặt bếp vì hướng Nam hỏa vượng rất mạnh; nếu gia chủ đặt bếp hướng Nam thì hai hỏa sẽ cực nóng và không có lợi cho gia chủ.
 • Bếp không nên đặt đối diện với cửa chính vì như vậy sẽ tạo điều kiện cho tà khí bên ngoài tràn vào bếp, không tốt cho gia đình. Hơn nữa, vì bếp là nơi để rất nhiều đồ lỉnh kỉnh nên nếu lộ liễu quá sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà.
 • Phòng bếp không nên đối diện với nhà vệ sinh là điều mà nhiều nhà mặt phố làm do hạn chế về diện tích. Nguyên nhân là do bồn cầu chứa nhiều vi trùng có hại, dễ khiến chúng lây lan xuống bếp và lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình qua đường ăn uống.
 • Vì bếp là khu vực nấu nướng, thường xuyên sinh ra nhiệt nóng và sinh ra khói, dầu mỡ nên không thích hợp để đặt cạnh hoặc đối diện nơi nghỉ ngơi, thư giãn.
 • Vì bếp thuộc hành hỏa, kỵ thủy, không nên đặt bếp phía trên đường cấp thoát nước. Ngược lại, khi hệ thống đường ống dẫn nước gặp sự cố, việc sửa chữa sẽ vô cùng khó khăn.
 • Bếp nấu đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ bị coi là xấu vì gió thổi vào sẽ dập tắt ngọn lửa ấm và mang lại hạnh phúc cho gia đình. Hơn nữa, bởi vì lửa không thích làm mát hơi nước nhất, nên cũng nên tránh hướng này.
bố trí hướng đặt bếp phù hợp

Một số cách bố trí nội thất cho nhà hướng Đông | Nguồn ảnh: Internet

Vì vậy, để xác định tuổi nào làm nhà hướng Đông thì trước tiên cần xác định hướng nhà của gia chủ có hợp không. Sau đó, để mang lại vượng khí cho ngôi nhà, hãy tìm cách hóa giải cho gia chủ nhà không hợp với hướng chính Đông. Hi vọng bài viết nhà hướng Đông hợp tuổi nào?Xây Dựng Sài Gòn vừa chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ các bạn biết thêm về việc chọn hướng nhà tốt, hợp phong thủy, có những phương án phù hợp để vượng khí.

>>Xem thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn