Xem tuổi làm nhà chuẩn nhất Nhâm Dần 2022

Vì mỗi ngày, tháng, năm sinh đều liên quan đến một con giáp nhất định nên việc xem tuổi làm nhà trước khi tiến hành công trình xây mới là diều vô cùng quan trọng được các gia chủ quan tâm. Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị xây nhà vào năm 2022, hãy tham khảo những thông tin mà Xây Dựng Sài Gòn cung cấp trong bài viết này về tuổi làm nhà năm 2022.

Vì sao xem tuổi làm nhà lại quan trọng?

Một trong những nhu cầu thiết yếu nhất của cuộc sống bất kỳ ai là xây dựng tổ ấm. Do đó, việc xem tuổi làm nhà nhằm hỗ trợ gia chủ tránh được những ngày, tháng, năm không tốt hay ngũ hành xung khắc. Việc làm nhà chỉ nên tiến hành nếu gia chủ không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc theo quan niệm dân gian.

Khi tránh được những điều này sau khi xây xong sẽ giúp cho mọi công việc và cuộc sống của gia chủ dễ dàng thuận buồm xuôi gió, tài lộc đến gõ cửa, mang lại may mắn. Mặc dù niềm tin vào tâm linh và phong thủy đã vơi dần khi cuộc sống ngày càng tiến bộ, nhưng những yếu tố này vẫn tiếp tục tác động đến tâm lý và cuộc sống văn hóa của mọi người Việt Nam.

Kinh nghiệm mà người xưa đúc kết được thể hiện qua từng nội dung trong việc xem xét thời đại làm nhà. Do đó, việc xem tuổi làm nhà chuẩn nhất vẫn có ý nghĩa rất lớn, phần nào giúp gia chủ thêm phần tự tin, phòng tránh những điều không may trong khi xây dựng nhà.

Vì sao xem tuổi làm nhà lại quan trọng

Xem xét tuổi trước khi thi công nhà rất được các gia chủ hiện nay quan tâm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tìm hiểu về năm Nhâm Dần 2022

 • Nhâm Dần là năm 2022. Đây cũng là năm của những người mệnh Kim.
 • Người mang mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, theo quy luật tương sinh, tương khắc trong phong thủy ngũ hành.
 • Nam sẽ hợp thành hướng Đông Bắc ở tuổi này, tiếp theo là hướng Tây Bắc, Tây Tây và Tây Nam. Hướng Đông Nam là hướng phù hợp với nữ giới nhất.
 • Tuổi Tam hợp tương hợp với tuổi Ngọ (con ngựa) và tuổi Tuất (con chó).
  Tứ Xung: Tuổi Dần xung khắc với các tuổi Tỵ (rắn), Thân (khỉ), Hợi (lợn).
Tìm hiểu về năm Nhâm Dần 2022

Năm Nhân Dần cũng là năm các gia chủ thuộc mệnh Kim ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những điều cần tránh khi xem tuổi làm nhà Nhâm Dần năm 2022

Năm 2022, xem tuổi làm nhà không tốt được xác định là tuổi phạm vào một trong ba hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc.

Kim Lâu biểu thị năm xấu, có nhiều mặt bất lợi đến với gia chủ, kém may mắn, có nguy cơ gây thương tích về sức khỏe hay tinh thần, phiền não cho các thành viên trong gia đình. Do đó, nên tránh những quyết định lớn như mua nhà, kết hôn, hay khởi nghiệp trong năm nay.

Trong tiếng Hán, Hoàng Ốc có nghĩa là “ngôi nhà hoang”. Điều này ngụ ý rằng nếu bạn xây nhà mà phạm phải hạn này, bạn sẽ gặp phải những điều nguy hiểm, xui xẻo, thậm chí là nguy hiểm đến sức khỏe của người thân.

Trong phong thủy xem tuổi làm nhà Họa Tai, Thủy Tai, Phong Tai là ba tai họa lớn gọi là Tam Tai. Vì vậy, việc xây nhà khi phạm phải Tam Tai là điều hết sức cấm vì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và tài lộc của gia chủ.

Những điều cần tránh cho tuổi làm nhà trong năm 2022

Nắm rõ các điều cần lưu ý sẽ giúp gia chủ tránh được tai họa trong tương lai ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách tính Kim Lâu cho tuổi làm nhà năm 2022

Khi xem tuổi làm nhà bạn nên hiểu về cách tính tuổi Kim Lâu, bạn chỉ cần cộng tuổi của mình với một rồi chia cho chín. Bạn sẽ không phạm Kim Lâu nếu số dư là 0,2,4,5,7,9. Ngược lại, bạn sẽ phạm phải tuổi Kim Lâu nếu số dư là 1,3,6,8.

 • Nếu dư 1 Phạm Kim Lâu Thân là trường hợp phụ (tự mình gây họa cho gia chủ)
 • Phạm Kim Lâu Thê (mang thương tích cho vợ chủ) là trường hợp dư 3
 • Phạm Kim Lâu Tử (mang hại cho con cái của gia chủ) nếu số dư là 6
 • Nếu dư 8 Phạm Kim Lâu Lục Súc (hại vật nuôi)
Cách tính Kim Lâu cho tuổi làm nhà năm 2022

Tính Kim Lâu cho tuổi làm nhà năm 2022 ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tính tuổi Hoang Ốc khi xem phong thủy làm nhà

Xem tuổi làm nhà trong phong thủy Hoàng Ốc có sáu cung, được xác định dựa trên độ tuổi của gia chủ từ 10 đến 60 tuổi và chia thành 6 cung. Được chia đều với 3 cung tốt, 3 cung xấu. Được giải thích cụ thể như sau:

 • 10 tuổi được gọi là Nhất Cát (Cung tốt): Nếu là người thuộc cung Nhất Cát, việc nhà dễ dàng, mọi việc hanh thông, tài lộc đến gõ cửa.Nhì Nghi 20 tuổi (tốt): Làm việc nhà sẽ thuận lợi cho gia chủ mang vận hạn Nhì Nghi. Điều này đem lại may mắn, tiền tài, công việc làm ăn suôn sẻ.
 • 30 tuổi được gọi là Tam Sát (xấu): Gia chủ có sao Tam Sát nên tránh xây nhà trong năm nay vì sẽ kém may mắn, bệnh tật, khó khăn về tài chính.
 • 40 tuổi thuộc Từ Tấn Tài (tốt): Nếu làm nhà ở vào tuổi này thì tài lộc vượng phát, tài lộc hanh thông
 • 50 tuổi Ngũ Thổ (xấu): Những người sinh dưới cung Ngũ Thổ nên tránh làm nhà vì sẽ khiến gia đình ly tán, không hòa thuận, có thể ảnh hưởng đến sinh mệnh
 • 60 tuổi Lục Hoang Ốc (xấu): Những gia chủ thuộc cung Lục Hoang Ốc không nên xây nhà vì sẽ gặp nhiều rắc rối ở nơi làm việc, cũng như thử thách sự thăng tiến và thành công trong nghề nghiệp

Khi chu kỳ qua đi, quy tắc trước đó sẽ lại được áp dụng: 70 tuổi sẽ là Nhất Cát, 80 tuổi sẽ là Nhị Nghi, … Nếu gia chủ 32 tuổi vào năm 2022 (tuổi mun) thì sẽ từ 30 đến Tam Dị Sát, 31 đến Tứ Tấn Tài, và 32 là Ngũ Thọ Tử.

Tính tuổi Hoang Ốc khi xem phong thủy làm nhà

Tính Hoang Ốc cho tuổi làm nhà năm 2022 ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách tính tam tai trong xem tuổi làm nhà

Tuổi Tam Tai được các nhà nghiên cứu phong thủy xác định trong việc xem tuổi làm nhà theo Tam Cốc Địa Chi:

 • Phạm Tam Tai vào năm Dần, Mão, Thìn nếu gia chủ sinh năm Bính Thân, Tý, Thìn
 • Vào những năm Bính Thân, Dậu, Tuất nếu gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai
 • Tam Tai phạm vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi nếu gia chủ tuổi Hợi, Mão, Mùi
 • Phạm Tam Tai đối với Hợi, Tý, Sửu nếu gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu

Các tuổi làm nhà tốt nhất trong năm 2022

Trong năm 2022, sau đây là những tuổi làm nhà tốt nhất:

 • Ất Mùi – Sinh năm 1955
 • Nhâm Dần – Sinh năm 1962
 • Ất Tỵ – Sinh năm 1965
 • Tân Hợi – Sinh năm 1971
 • Giáp Dần – Sinh năm 1974
 • Quý Hợi – Sinh năm 1983
 • Kỷ Tỵ – Sinh năm 1989
 • Mậu Dần – Sinh năm 1998
Cách tính tuổi làm nhà tốt nhất trong năm 2022

Những tuổi làm nhà tốt nhất trong năm 2022 ǀ Nguồn ảnh: Internet

Sau khi xem tuổi làm nhà chuẩn nhất nếu gia chủ thấy không hợp thì có thể mượn tuổi làm nhà để giảm bớt nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Do đó người được mượn tuổi sẽ chịu trách nhiệm trước Thổ công và Thổ địa thuộc mảnh đất xây nhà về ngôi nhà sắp xây.

Các thông tin trên liên quan đến các tuổi làm nhà năm 2022, cũng như tuổi nào xông nhà, tuổi nào không hy vọng sẽ giúp ích đến bạn đọc. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ ngay đến Xây Dựng Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

>> Đọc thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

-
5/5 - (1 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn