Tổng chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hiện nay bao nhiêu?

Tổng chi phí xây nhà cấp 4 50m2 là bao nhiêu tiền? – Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều gia chủ quan tâm trong thời gian gần đây. Vì những cặp vợ chông trẻ, những người chưa có qua nhiều thu nhập thường rất hay lựa chọn những loại thiết kế nhà ở phù hợp với ngân sách không quá lớn. Hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chi phí xây nhà cấp 4 50m2 là bao nhiêu?

Nhà cấp 4 diện tích 50m2 được xem là một lựa chọn nhà ở tối ưu nhất hiện nay trong điều kiện tốc độ đô thị hóa ngày càng cao. Riêng đối với hầu hết mọi gia đình trẻ, thu nhập trung bình của họ không quá cao nên yêu cầu về mặt kiến trúc không chỉ đơn giản nhưng vẫn đầy đủ. Nhà cấp 4 50m2 giúp gia chủ đảm bảo được sự tiện lợi với chi phí xây dựng thấp. Cũng như mang đến cho các thành viên trong gia đình cảm giác thoải mái.

Chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 sẽ thay đổi tùy theo phong cách thiết kế, thời gian thi công, địa điểm, giá nhân công, quy mô công trình. Cách bố trí tiêu chuẩn hiện nay của nhà cấp 4 là một hoặc hai phòng ngủ, phòng khách, bếp và phòng vệ sinh chung.

Để hiểu rõ hơn cách tính giá xây dựng nhà cấp 4 50m2 này hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn xem qua một vài thông tin chi tiết được liệt kế dưới đây:

chi phí xây nhà cấp 4 50m2

Chi phí thi công xây nhà cấp 4 50m2 | Nguồn ảnh: Internet

Cách tính chi phí phần móng

 • Móng đơn: đã bao gồm cả phần đơn giá thi công xây dựng
 • Móng băng 1 phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô
 • Móng băng 2 phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô
 • Ép tải (móng cọc): [250.000 VND / m x chiều dài và số lượng cọc] + [Máy ​​ép cọc: 20.000.000 VND] + [Chức năng của Móng: 0,2 x Diện tích tầng 1 (+ Sân) x Đơn giá thô]
 • Móng cọc (khoang nhồi): [450.000đ / m x tính cọc x chiều dài cọc] + [Hệ số công năng của móng: 0,2 x tầng 1 (+ sân) x đơn giá phần thô].

Cách tính diện tích phần thi công xây dựng

 • Đơn giá xây dựng phần thô: giao động từ 2.800.000 đến 3.200.000 (VNĐ / m2)
 • Giá thi công trọn gói: từ 4.000.000 – 5.000.000 (VNĐ/m2)
 • Chi phí nhân công không có bao gồm các vật tư: 800.000 (VNĐ/m2)
 • Tùy theo giá vật liệu cao cấp và giá vật liệu cơ bản mà giá nhân công trọn gói với vật tư dao động từ: 3.800.000 – 4.200.000 (VNĐ/m2)
 • Tầng 1 (trệt): 100%
 • Phần mái: 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái bằng & 70% nếu mái ngói
 • Phần sân: 50%

Thông thường thi công xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 này sẽ có dao động trong khoảng 200.000.000 – 300.000.000 triệu là bạn hoàn toàn có thể xây được 1 ngôi nhà cấp 4 ưng ý. Tuy nhiên tùy vào sở thích, chi phí đầu tư ban đầu hay đơn vị thiết kế mà báo giá chi phí xây nhà cấp 4 50m2 có thể bị thay đổi.

phương pháp tính diện tích xây nhà cấp 4 50m2

Xây dựng một ngôi nhà cấp 4 diện tích 50m2 thường rơi vào khoảng 200 – 300 triệu | Nguồn ảnh: Internet

Những lưu ý cần biết khi xây nhà cấp 4 50m2

Xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau tác động vào. Tùy thuộc vào tình hình ngân sách của mỗi gia đình. Tuy nhiên, để có thể hỗ trợ gia chủ chuẩn bị tốt cho việc xây nhà. Hơn nữa, các chi phí không liên quan của quá trình xây dựng nên được giữ ở mức tối thiểu. Hãy cùng Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Sài Gòn tham khảo và áp dụng một vài thông tin cơ bản như sau:

Lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp

Việc ưu tiên tìm ra nội thất phù hợp là điều quan trọng khi mua sắm các vật dụng khi xây nhà cấp 4 50m2. Nên chọn một cách thiết kế đơn giản với nhiều tính năng hữu dụng. Khi ngôi nhà đã hoàn thành, việc mua sắm đồ đạc có thể được thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài việc đảm bảo khoản đầu tư ban đầu. Bạn cần phải chuẩn bị trước một kế hoạch mua sắm sao cho đồng bộ và phù hợp với phong cách thiết kế của căn nhà.

Không chỉ vậy, để có thể tiết kiệm chi phí khi thi công nhà bạn nên lựa chọn đồ dùng nội thất bằng vật liệu nhân tạo hay bằng gỗ công nghiệp. Tránh trang trí nhà quá cầu kỳ, phức tạp bằng những nguyên vật liệu đắt tiền điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng các công đoạn về sau của công trình xây dựng.

tham khảo, tìm hiểu đồ nội thất phù hợp với cách thiết kế

Khi thiết kế cần chú ý nên bố trí đồ nội thất hiệu quả | Nguồn ảnh: Internet

Lên kế hoạch cùng với số liệu cụ thể, rõ ràng

Việc lên kế hoạch và có các thông số cụ thể sẽ là tiền đề quan trọng cho các bước thực hiện tiếp theo trong tương lai. Điều này giúp quá trình thực hiện thi công xây dựng và dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 sẽ được diễn ra một cách thuận lợi. Qua đó, việc kiểm soát khối lượng cũng như chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2 cũng được đảm bảo để không nảy sinh thêm bất kì chi phí khác.

Các nhà đầu tư tham gia vào các cuộc thảo luận về thiết kế cho các dự án nhà ở của gia chủ là chuyện bình thường. Trước khi quyết định thiết kế và thi công, cần bàn bạc phương án với các thành viên trong gia đình và đi đến tìm hiểu rõ hơn những vấn đề cần được giải quyết. Bằng cách này, tránh được quá nhiều thay đổi có thể làm chậm quá trình xây dựng và ảnh hưởng đến toàn bộ kiến ​​trúc.

Không chỉ vậy, do diện tích hạn chế việc thiết kế nhà cấp 4 50m2 phải bảo đảm tổng thể hài hòa với không gian bên ngoài. Tránh làm căn nhà trở nên quá bức bí, tốn năng lượng để chiếu sáng, thông gió. Do nó sẽ làm cho các thành viên sống bên trong có cảm giác tù túng và không được thoải mái.

lên kế hoạch cũng với số liệu cụ thể

Việc lên kế hoạch và có các thông số cụ thể sẽ là tiền đề quan trọng | Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng phù hợp

Bạn nên lưu ý khi lựa chọn vật liệu xây dựng nếu muốn xây nhà cấp 4 50m2 một cách hợp lý và vừa phải. Ngoài ra, điều này còn đóng một vai trò quan trọng trong sự ổn định của ngôi nhà. Nó cũng có tác động ngay trực tiếp đến ngân sách xây dựng. Do đó, để ngăn ngừa phát sinh những chi phí đầu tư không cần thiết.

Bạn phải tính toán kỹ lưỡng ngoài ra giá sẽ tăng lên đáng kể so với dự tính ban đầu. Hoặc bạn có thể bàn bạc kĩ hơn với các chuyên gia xây dựng. Một nguyên tắc cơ bản không thể xem nhẹ trong khâu chọn lựa nguyên vật liệu, cấu kiện phải hài hòa và đồng bộ lẫn nhau.

lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp với phong cách thiết kế

Nên lưu ý khi lựa chọn vật liệu xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Tìm đến các công ty tư vấn thiết kế

Đây được xem là bước quan trọng nhất để xác định tổng chính xác chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hiện nay là bao nhiêu?. Vì công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế sẽ là đơn vị trực tiếp tư vấn về chuyên môn, nghiệp vụ, lập kế hoạch thiết kế xây dựng, dự toán ngân sách và tiến độ thực hiện cũng được thực hiện.

Nếu bạn tiến hành xây dựng mà không sử dụng đội thiết kế. Bạn có thể sử dụng một số thiết kế trực tuyến làm tài liệu tham khảo. Điều chỉnh lại sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều nàu còn giúp đảm bảo các chức năng cần thiết.

Mặt khác nếu bạn không thể tự tay thi công thì bạn nên là tìm đến những công ty tư vấn thiết kế. Họ có đầy đủ các năng lực và uy tín để mang đến chất lượng công trình hiệu quả nhất. Đồng thời bảo đảm chi phí xây dựng phù hợp.

Tìm đến các công ty tư vấn thiết kế chuyên nghiệp

Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế sẽ là đơn vị trực tiếp tư vấn về chuyên môn | Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là những nội dung liên quan đến dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 mà nhiều gia chủ hiện nay quan tâm. Giúp bạn đọc có thể nắm rõ được các yếu tố thiết kế thi công quan trọng cũng như lựa chọn ra cách thiết kế thi công đúng với mức kinh phí đầu tư. Nếu bạn có bất cứ thắc nào liên quan đến thi công xây dựng nhà ở, văn phòng thì hãy liên hệ đến Xây Dựng Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

>>Xem thêm:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn