Xây dựng nhà phố trọn gói là gì?

Xây dựng nhà phố trọn gói là dịch vụ xây nhà theo hình thức chìa khóa trao tay do các nhà thầu cung cấp nhằm hỗ trợ chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà vẫn sở hữu được ngôi nhà xinh xắn.

Xây dựng nhà phố trọn gói

Xây dựng nhà phố trọn gói

Quy trình xây dựng nhà phố trọn gói

Tìm hiểu 3 công đoạn quan trọng trong quy trình chuẩn khi thi công xây dựng nhà phố  trọn gói dưới đây.

  • Chuẩn bị mặt bằng – thi công xây dựng nhà phố

Bản vẽ thiết kế là nền tảng để xây dựng một ngôi nhà. Kiến trúc, mặt tiền, điện, nước, kết cấu đều sẽ được trình bày chi tiết trong bản vẽ thiết kế. Do đó, nếu bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và bền vững, bạn cần thuê một kiến trúc sư để tạo ra một thiết kế ngôi nhà đáp ứng nhu cầu của bạn và gia đình bạn. Lập kế hoạch trước khi thiết kế giúp công việc xây dựng diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn, giảm thiểu sai sót trong quá trình thi công.

Bảng thiết kế thi công

Bảng thiết kế thi công

Khi bản vẽ hoàn thành, giai đoạn xây dựng có thể bắt đầu. Địa điểm xây dựng cũng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Việc chuẩn bị mặt bằng sẽ dễ dàng hơn đáng kể nếu địa điểm bạn cần thi công là đất trống. Tuy nhiên, nếu địa điểm hiện tại chứa những ngôi nhà hoặc công trình kiến trúc cũ, chúng cần phải được san bằng.

Tất nhiên, khảo sát địa hình lên phương án thi công phá dỡ nhà cũ cũng như chuẩn bị hồ sơ phù hợp để nộp lên thanh tra xây dựng Phường, Quận là công đoạn đầu tiên trong quá trình phá dỡ. Để chuẩn bị phá dỡ nhà cũ, hãy tiến hành che chắn. Tập hợp máy móc thiết bị, phá dỡ công trình, thu gom phế liệu tái sử dụng sau đó hút bể phốt, vệ sinh xà bằng.

Bảng thiết kế thi công

Bảng thiết kế thi công

Thu thập vật liệu để chuẩn bị cho giai đoạn đầu xây dựng, xác định số lượng vật liệu cần thu thập dựa trên hạn chế về không gian; đối với những ngôi nhà nhỏ, điều quan trọng là phải phân chia nguồn cung cấp vật tư để đảm bảo đủ không gian lưu trữ và quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ.

Chuẩn bị lán trại để che chắn khu vực xây dựng, cũng như các biển báo và hàng rào cần thiết. Để việc xây dựng được thuận lợi, cần đảm bảo việc di dời đồng hồ điện, nước với các ngôi nhà cũ.

  • Xây dựng phần thô – thi công xây dựng nhà phố

Xây dựng phần thô là công đoạn quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ngôi nhà. Được ghi rõ trong bản vẽ thiết kế. Các kỹ sư chịu trách nhiệm đảm bảo rằng việc xây dựng được thực hiện theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt của kiến trúc sư và chủ sở hữu. Mỗi giai đoạn tuân theo các bước trong quy trình, như sau:

Xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô

Đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép / cọc khoan nhồi trở lên. Nền móng thích hợp được lựa chọn dựa trên điều kiện đất đai và cấu trúc của ngôi nhà. Do đó, các kỹ thuật xây dựng cũng thay đổi theo. Hai loại móng thường được sử dụng cho loại nhà phố này là móng băng và móng cọc.

Xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô

Xây công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga bằng gạch.

Cốp pha, cốt thép, đổ bê tông cầu thang, giằng, đà, dầm, cột, sàn … tất cả các sàn, sân thượng, sân thượng đều được xây dựng theo đúng kế hoạch.

Việc xây dựng mái khác nhau tùy thuộc vào việc mái được làm bằng tôn, ngói hay bê tông. Mái ngói thường mất nhiều thời gian và chi phí cao hơn so với mái tôn và mái bê tông.

Xây gạch và trát toàn bộ tường, vách ngăn phòng, hộp gen công nghệ, cầu thang, cầu thang gạch ống.

Xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường.

Hệ thống ống luồn dây, hộp nối các loại dây điện, dây điện thoại, dây internet, cáp tivi treo tường đều được thi công lắp đặt.

Chống thấm trong xây dựng với sê nô, WC, sân thượng. Thành phần chống thấm tường đã được tích hợp hóa chất trộn vào vữa gạch.

  • Công đoạn hoàn thiện – thông công xây dựng nhà phố

Nhiều người quan tâm đến công việc sẽ làm trong giai đoạn hoàn thiện bởi không phải ai cũng giao cho nhà thầu xây nhà trọn gói, một số gia chủ có nhiều thời gian chạy theo công trình hoặc thích xây nhà thô để tiết kiệm chi phí. Nhà thầu sẽ thực hiện công việc trong giai đoạn xây thô và cung cấp nhân lực cho những giai đoạn cuối trong dịch vụ xây thô.

Hoàn thiện thi công

Công đoạn hoàn thiện

Do đó, chủ nhà phải nắm rõ các bước này để hiểu rõ mình nên sắp xếp vật tư như thế nào để đảm bảo tiến độ. Mặt khác, hiểu biết thêm về công việc trong giai đoạn hoàn thiện có thể cho phép bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng và tránh những sai lầm trong tương lai.

Trát tường toàn bộ ngôi nhà: Quá trình hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà theo từng lớp, với lớp trát đến sau khi xây thô. Mỗi công đoạn đều phải được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo ngôi nhà được hoàn hảo nhất.

Lát sàn: Đây là việc cần làm trước khi tiến hành đặt gạch; Sau khi quét lớp vữa xi măng, cần chú ý đến độ phẳng.

Ốp lát gạch: Bạn có thể dễ dàng phát hiện mạch gạch và sự thẳng hàng của các viên gạch; nếu nhận thấy có sự cố cần thông báo ngay cho nhân viên thi công. Ngay cả khi nó không đáng kể, nó gần như chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà của bạn.

Sơn màu nước nội ngoại thất: Vì nó tác động trực tiếp đến vẻ đẹp của ngôi nhà nên công đoạn này cần sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Để hoàn thiện nhà, sơn nội ngoại thất.

Lắp đặt hệ thống điện, nước, kỹ thuật: Các thiết bị vệ sinh, thiết bị đầu cuối hệ thống điện, hệ thống nước đều được lắp đặt trong giai đoạn hoàn thiện.

Lắp đặt nội thất (nếu có): Căn cứ vào thiết kế nội thất mà phân bố, lựa chọn nội thất phù hợp, màu sắc hài hòa, kích thước tương xứng, nội thất thường là nội thất đã được gia công sẵn và nhiệm vụ đội ngũ lắp đặt và thi công phụ trách.

Báo giá xây dựng nhà phố trọn gói

Chi phí xây dựng nhà phố được quyết định bởi số lượng vật liệu hoàn thiện được sử dụng (trung bình, khá, cao cấp). Loại vật liệu thích hợp có thể được lựa chọn dựa trên tình hình kinh tế của chủ nhà, nhu cầu nhà ở và tiện nghi. Đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói rất đa dạng trên thị trường, dao động từ 4.500.000/ m2 đến $ 6.000.000/ m2. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là loại vật liệu hoàn thiện được sử dụng và đơn giá. Xây Dựng Sài Gòn xin giới thiệu 3 hình thức xây dựng nhà phố trọn gói phổ biến nhất:

  • Chi phí xây dựng nhà phố mức trung bình: 5.200.000 VNĐ/m2
  • Chi phí xây dựng nhà phố mức khá: 5.600.000 VNĐ/m2
  • Chi phí xây dựng nhà phố mức cao cấp: 6.000.000 VNĐ/m2

Bảng vật tư hoàn thiện xây dựng nhà phố trọn gói

Bảng vật tư hoàn thiện xây dựng nhà phố trọn gói

Bảng vật tư hoàn thiện xây dựng nhà phố trọn gói

-
Rate this post

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn