5 lưu ý phong thủy hồ cá trước nhà mang đến nhiều tài lộc

Những gia chủ có điều kiện về tài chính hiện nay muốn thiết kế bể cá ngoài trời nên thường quan tâm đến vấn đề phong thủy hồ cá trước nhà, bên cạnh tính thẩm mỹ, vị trí, hình thức, kích thước so với ngôi nhà. Trong bài viết dưới đây do Xây Dựng Sài Gòn thực hiện, hãy cùng tìm hiểu về phong thủy bể cá trước nhà để tránh mang họa và mang lại tài lộc cho gia chủ.

Có nên xây hồ cá trước nhà hay không?

Phong thủy hồ cá trước nhà có ý nghĩa như thế nào? Về chủ đề này, có nhiều quan điểm khác nhau. Mỗi góc nhìn đều có một cách tiếp cận riêng về thẩm mỹ và phong thủy. Người ta cho rằng việc lắp đặt một bể cá trước nhà sẽ mang lại cho chủ nhân tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng việc lắp đặt bể cá trước cửa nhà sẽ khiến cư dân gặp nguy hiểm hoặc lãng phí tiền bạc.

Tuy nhiên, có nên làm như vậy hay không còn phụ thuộc vào việc lựa chọn kiểu dáng và cách sắp xếp bể cá của gia chủ. Làm bể cá trước nhà ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều gia chủ thiết kế và xây dựng. Để bể cá trước nhà phát huy hết tác dụng, gia chủ phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc phong thủy.

ý nghĩa phong thủy của xây hồ cá trước nhà

Ý nghĩa của phong thủy hồ cá trước nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tại sao nhiều người lại lựa chọn xây hồ cá trước nhà

Tạo điểm nhấn hút mắt

Những gia đình sở hữu những căn biệt thự, nhà phố sang trọng thường xuyên quan tâm đến vấn đề thiết kế sân vườn nhỏ. Theo phong thủy, đặt bể cá trước nhà vừa tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, vừa làm điểm nhấn cho ngôi nhà, vừa mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Mang lại ý nghĩa phong thủy

Những gia đình sở hữu những căn biệt thự, nhà phố sang trọng thường xuyên quan tâm đến vấn đề thiết kế sân vườn nhỏ. Theo phong thủy, đặt bể cá trước nhà vừa tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, vừa làm điểm nhấn cho ngôi nhà, vừa mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Các khía cạnh phong thủy cần thiết

Phong thủy hồ cá trước nhà vừa tăng thêm vẻ đẹp cho sân nhà vừa tăng thêm hương sắc riêng. Nhiều người thậm chí còn thuê nhà thiết kế để tạo bể cá hoặc bể cá xây dựng theo yêu cầu. Theo các chuyên gia phong thủy, chúng ta có thể thấy rằng nước (nước) tượng trưng cho tiền bạc.

Vì vậy, theo phong thủy, vị trí đặt bể cá trước nhà là tối quan trọng; nếu đặt sai vị trí, nó có thể mang lại cho bạn may mắn to lớn hoặc mang lại cho bạn tai họa.

khía cạnh phong thủy cần thiết trong thiết kế hồ cá

Thiết kế hồ cá đúng phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Một số ý kiến khác về xây hồ cá trước nhà

Có một số quan điểm về chủ đề này, mỗi quan điểm đại diện cho quan điểm của một nhà phong thủy khác nhau. Bể cá trước nhà được cho là mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng việc lắp đặt bể cá trước cửa nhà sẽ khiến cư dân gặp nguy hiểm hoặc lãng phí tiền bạc.

Một số kiểu dáng hồ cá trước nhà phổ biến hiện nay

Chúng ta chỉ có thể cảm thấy tin tưởng hơn vào phước lành của gia đình với những tiến bộ tốt nếu chúng ta sử dụng những cách thực sự đơn giản để đặt và định hình sự phát triển. Dù là tiểu tiết nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tài chính của gia đình, vì thế hãy bỏ qua.

Hồ cá có hình nghiên mực

Con cháu về sau sẽ có thành tích tốt trong học tập với cách thiết kế bể cá này. “Tiên Đường tự học, Tự Lực Đăng Cao Đế, Thành Đô như kính, Quý Sinh Minh” điều này mang ý nghĩa ao trước nhà giống giống cái, con cháu thi cử đỗ đạt, nước ao trong vắt. như một tấm gương., và sinh ra một đứa con quý giá và có trí tuệ.

xây dựng hồ cá hình nghiên mực

Xây dựng hồ cá có hình nghiên mực ǀ Nguồn ảnh: Internet

Hồ cá có hình bán nguyệt

Nếu thiết kế bể cá theo hình bán nguyệt sẽ tạo ra nhiều tài lộc cho gia chủ. Người đời có câu: “Ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối”.

Làm một bể cá hình bán nguyệt hoặc hình cong rất hữu ích cho phong thủy vì một cái ao có hình dạng này ở phía trước của ngôi nhà biểu thị sự giàu có. Có một cái ao trước nhà là rất có tính thẩm mỹ, nhưng nó cần phải đủ xa cửa để ánh nắng buổi trưa không phản chiếu tia vào nhà.

Chọn hướng xây hồ cá trước nhà theo phong thủy phù hợp

  • Hướng Tây Bắc: Theo phong thủy, thiết kế ao hồ ở hướng này là đại cát. Mặt khác, ao phải được duy trì và làm sạch thường xuyên, nếu không ý nghĩa của sự may mắn sẽ bị giảm đi. Đá cảnh cũng phải được sắp xếp sao cho đẹp mắt.
  • Hướng Tây: Nên tránh ánh nắng trực tiếp khi lắp đặt hồ cá ở hướng này.
  • Hướng Nam: Ao, hồ nên được xây dựng quay mặt về phía nam ở những nơi mà ánh sáng mặt trời không thể phản chiếu; khoảng cách từ nhà nên ít nhất là 5 mét.
  • Hướng Đông: Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tạo ra một cái ao theo cách này, hoàn chỉnh với một con sông hoặc một con kênh nhỏ.
  • Hướng Đông Nam: Thiết kế ao ở hướng này thoáng hơn hướng Đông. Nếu bạn muốn cải thiện thiết kế của những hồ cá nhỏ.
những lưu ý khi thiết kế thi công xây dựng hồ cá

Những lưu ý khi xây hồ cá theo hướng phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

5 lưu ý phong thủy hồ cá trước nhà giúp thu hút tài lộc

Trong phong thủy hồ cá mặt tiền nhà có 4 loại nước: nước chết, nước sống, nước yêu và nước vô tình. Theo đặc tính của từng loại nước, nếu nước trong bể cá thuộc hành thủy sẽ mang tiền tài vào nhà, tốt cho sự nghiệp.

  • Nước trong bể cá không được đục hoặc có mùi hôi nếu có chứa hoa sen, hoa súng hoặc các loại cây thủy sinh khác, vì điều này có thể thu hút tà ma.
  • Nếu hồ có thác nước hoặc suối nhân tạo, nước nên chảy từ trên cao xuống, dòng chảy vừa phải, chậm rãi, không ào ạt và mạnh.
  • Tránh đặt bể cá ở hướng ghi tên gia chủ và đặc biệt tránh đặt bể cá ở hướng Tây, vì gia chủ dễ mắc các bệnh về thần kinh.
  • Người xưa tin rằng nếu bể cá có dấu chân của hổ hoặc rồng ở gần (trước, sau, trái, phải) thì người trong nhà sẽ phạm tội tà dâm. Gia đình sẽ phải đối mặt với vô số bi kịch nếu nơi ở có hai hoặc ba ao cá.
  • Giữ bể cá cách xa lối vào vì ở với trẻ em đặc biệt nguy hiểm. Hơn nữa, nếu đặt bể cá gần nhà, sinh khí của ngôi nhà sẽ bị hút ra ngoài mạnh và nhanh hơn nếu đặt ở xa.
khi thiết kế xây dựng hồ cá trước nhà cần có những lưu ý

Các điều kiêng kị trong thiết kế hồ cá trước nhà theo phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Trong thiết kế nhà ở và sân vườn, phong thủy hồ cá trước nhà mang rất nhiều ý nghĩa nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài, vận may của gia chủ. Kết quả là, để mang lại cho gia đình nhiều của cải và thành công, chúng ta phải có rất nhiều thông tin và cái nhìn sâu sắc trước khi xây dựng, thiết kế và xây dựng. Hi vọng bài chia sẻ của Xây Dựng Sài Gòn sẽ giúp ích được cho các cá nhân muốn thi công bể cá cảnh hợp phong thủy trước nhà.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác tại đây:

-
4.7/5 - (4 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn