Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào? Hướng xây nhà tuổi Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào có lẽ đây là điều được các gia chủ sinh năm 1987 rất quan tâm trong việc có ý định mua đất, làm nhà bởi một căn nhà hợp phong thủy của mình sẽ mang lại nhiều điềm lành, sự thịnh vượng cho cả gia đình của mình. Nắm được những nhu cầu đó ngay trong bài viết này Xây Dựng Sài Gòn sẽ chia sẻ đến cho bạn tham khảo cách chọn hướng nhà và những hướng tốt cho người tuổi Đinh Mão 1987 thông qua bài viết sau đây nhé.

Tuổi xây nhà của gia chủ tuổi Đinh Mão

Nhiều khía cạnh ảnh hưởng đến tuổi làm nhà, nhưng ba yếu tố cần quan tâm nhất là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Trước khi tiến hành xây dựng, gia chủ nên xác định tuổi Đinh Mão hợp hướng nào? để công trình được thuận lợi, suôn sẻ, không gặp rắc rối.

 • Hoàng Ốc: Năm hang ốc sẽ mang đến những vận rủi và thảm họa. Năm 2022 tuổi Đinh Mão 35 tuổi sẽ phạm phải sao Ngũ Quỷ Thổ Tú. Không xây dựng một ngôi nhà.
 • Tam Tai: Tam Tai là ba năm hạn. Một con người phải trải qua hạn Tam Tai một lần cứ sau 12 năm. Tam Tai sẽ mang đến vận khí kém, gia đạo bất ổn, khó làm nhà trong những năm này. Tam Tai sẽ không ảnh hưởng nhiều tuổi Đinh Mão năm 2022.
 • Kim Lâu: Kim lâu năm không tốt; hạn Kim Lâu kéo dài trong một thời gian. Vì vậy bạn nên suy nghĩ về cẩn thận. Đinh Mão năm 2022 sẽ 35 tuổi nên sẽ không phạm vào hạn Kim Lâu.
gia chủ tuổi mão xây nhà như thế nào

Nhiều khía cạnh ảnh hưởng đến tuổi làm nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Vậy tuổi Đinh Mão có nên xây nhà năm 2022 không? Không, hạn Hoàng Ốc sẽ khiến bạn gặp nhiều bất an và khó khăn. Nếu bạn muốn tiến hành xây nhà trong năm nay thì phải mượn tuổi của người khác. Nếu không đủ tài chính, bạn có thể mua nhà vào năm 2022 và đồng ý chuyển giấy tờ vào năm sau để tránh ảnh hưởng của 3 thời điểm này.

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Nam tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào

 • Phía Bắc: tức Diên Niên hướng này mang ý nghĩa ổn định trong công danh, sự nghiệp. Trong cuộc sống, mọi lĩnh vực đều phát triển tốt về tình duyên và gia đình luôn hạnh phúc viên mãn.
 • Phía Đông: tức là Sinh khí nó có nghĩa là làm ăn sinh lợi, gặp được nhiều may mắn và phát triển nhiều trong cuộc sống, về công danh sự nghiệp sẽ luôn được thăng tiến thuận lợi.
 • Miền Nam: Phục vị đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hay được hỗ trợ từ những người xung quanh cũng như các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam: Hay còn gọi là thiên y, mang một ý nghĩa cầu cho chủ nhân luôn dồi dào trong sức khỏe, nhận được nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ từ mọi người. Ngoài ra, gia chủ còn nhận được sự bảo hộ của các vị thần, qua đó giúp cho bạn có thể vượt qua được những khó khăn thử thách trong cuộc sống cũng như sau này.

Bên cạnh có những hướng hợp với tuổi Đinh Mão 189 ra thì sẽ có những hướng khắc với nam tuổi Đinh Mão là hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và cuối cùng là Tây Nam. Vì vậy, các gia chủ nam nên tránh những hướng này khi xây nhà hay làm việc gì đó nhé.

Nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào

Nữ tuổi Đinh Mão 1987 mang mệnh Thổ. Do đó, hầu hết những người này mang mệnh đều là người hiền lành, tốt bụng, luôn hướng thiện, hòa thuận với mọi người xung quanh. Về tính cách họ còn là những người có tính cách rất thẳng thắn, ngay thẳng cũng như lối sống chan hòa, không bao giờ làm hại một ai. Đồng thời, người tuổi Mão sẽ không tham lam hay tập trung quá nhiều vào danh lợi mà họ sẽ thường yêu thích những giá trị tinh thần cao như lòng yêu nước, yêu thương gia đình. Do đó, khi thiết kế nhà cho nữ tuổi Đinh Mão cần lưu ý đến hướng nhà hợp với tuổi này.

Sau đây chúng tôi sẽ kể tên một số hướng xây nhà phù hợp với tuổi này để bạn tham khảo làm nhà nhé:

 • Tây Bắc: có nghĩa là chủ nhân luôn luôn vững vàng trên con đường công danh, sự nghiệp luôn phát triển và thăng tiến nhanh chóng, trong chuyện chăn gối gia đạo luôn hạnh phúc, thuận lợi.
 • Đông Bắc: hướng này gia chủ sẽ làm ăn luôn gặp nhiềusự  may mắn, tài lộc gặp nhiều may mắn trong mọi lĩnh vực luôn thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Tây: hay còn gọi là sinh khí,  với hướng xây nhà này gia chủ sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh trong mọi tình huống khó khăn.
 • Tây Nam: mà người ta thường gọi là Diên Niên, với hướng này gia chủ sẽ luôn có nhiều sức khỏe, luôn được quý nhân phù trợ trong những lúc nguy nan giúp gia chủ vượt qua dễ dàng.

Tuổi 1987 xây nhà hướng nào tốt có lẽ đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Trên thực tế mỗi khi làm nhà, ngoài việc không chỉ dựa vào mệnh của mình để xác định chọn hướng nhà mà cần phải xác định hướng xây nhà sao cho phù hợp. Theo như chúng tôi được biết, phương vị cần dựa vào bát quái và mệnh phù hợp với hậu vận của mỗi gia chủ để có thể xác định được phương hướng phù hợp. Gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng xây nhà thích hợp nhất là Đông Nam, Đông Bắc, Đông và cuối cùng là Tây Nam.

Cách bố trí nội thất hợp gia chủ tuổi Đinh Mão

Một ngôi nhà đẹp và tiện nghi sẽ có kiến ​​trúc tổng thể đáng sống được nhiều gia chủ mong đợi. Quy hoạch không gian hợp lý và thân thiện với phong thủy sẽ mang lại chất lượng sống tốt hơn. Đối với người sinh năm Mão, dưới đây là một số ý tưởng sắp xếp các gian phòng phù hợp với phong thủy nhất.

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa

Xác định được mệnh hợp của gia chủ sẽ giúp luân chuyển đường tài lộc, thu hút và tích tụ năng lượng tốt trong nhà. Hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam là hướng phòng khách tốt nhất cho người tuổi Mão. Sắp xếp các cửa sao cho phòng khách là cửa đầu tiên khi bạn bước vào, sau đó là phòng ngủ, nhà bếp và phòng khách.

Gia chủ tuổi Đinh Mão là mệnh Mộc sẽ hợp với những gam màu xanh lá cây, vàng mộc. Vì màu đỏ là màu của bản mệnh, nên các gia chủ nên đặt các đồ tạo tác có màu đỏ khắp nhà để thúc đẩy sự giàu có và may mắn.

phong thủy phòng khách dành cho gia chủ tuổi mão

Phòng khách cho người tuổi Mão thuộc mệnh Hỏa ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Đinh Mão

Các hướng nam, bắc, đông, đông nam là những lựa chọn phù hợp cho gia chủ tuổi này. Trong khi đó, gia chủ tuổi này nên tránh hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Do đó, khi xem hướng bếp Đinh Mão, bạn cần nhớ đặt cửa bếp ở những hướng lý tưởng nêu trên. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt bếp cùng hướng với phần còn lại của ngôi nhà.

Ý tưởng “tọa hung hướng cát” được sử dụng để tổ chức hướng bếp. Đặt bếp ở các hướng tà Tây Bắc (Hoài Hà); Đông Bắc (Tuyết Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ quỷ); rồi quay về hướng tốt là Bắc (Sinh khí); Dong (Diên Niên); Nam (Thiên Ý); Đông Nam (Ngũ quỷ) (Fuwei). Thiết kế này có thể hỗ trợ loại bỏ những điều không may mắn, đảm bảo sức khỏe của gia chủ, gia đình hòa thuận và hạnh phúc.

phong thủy nhà bếp dành gcho gia chủ tuổi mão

Phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Đinh Mão ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phong thủy phòng ngủ gia chủ tuổi Mão

Hướng kê giường cho tuổi Đinh Mão là hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Giường ngủ nên quay về hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Giường phải ở giữa phòng, không dựa vào tường hoặc đối diện với cửa ra vào.

Các mảng trang trí nên lấy cảm hứng từ thiên nhiên, có màu sắc và chất liệu đặc trưng an toàn với lửa. Tuổi Đinh Mão nên sơn nhà màu xanh rêu. Kim loại không được sử dụng trong các sản phẩm phong thủy.

phong-thuy-phong-ngu-gia-chu-tuoi-mao

Phong thủy phòng ngủ gia chủ tuổi Mão ǀ Nguồn ảnh: Internet

Trên đây Xây Dựng Sài Gòn vừa chia sẽ một số thông tin liên quan đến câu hỏi tuổi Đinh Mão hợp hướng nào khi xây nhà, cũng như những lưu ý trong việc thiết kế nội thất dành cho gia chủ tuổi Đinh Mão 1987. Hy vọng thông qua bài viết này chúc bạn chọn được hướng nhà hợp mệnh, hợp phong thủy để có cuộc sống sung túc hơn.

>> Xem thêm các bài viết khác tại đây:

-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn