Tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 100m2 ở nông thôn ngày nay là một trong những chủ đề được quan tâm đầu tiên đối với những ai đang có mong muốn và nhu cầu xây nhà. Việc tính giá xây nhà cấp 4 phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau như diện tích và phong cách thiết kế xây dựng ngôi nhà. Hiểu được điều này, Xây Dựng Sài Gòn sẽ chia sẻ đến với các bạn cách tính chi phí khi xây nhà cấp 4 phù hợp nhé!

Ưu điểm của nhà cấp 4 100m2 là gì?

Gia chủ có thể sáng tạo đa dạng các kiến ​​trúc nhà trên lô đất 100m2. Tuy nhiên mẫu nhà cấp 4 lại là một trong những mẫu nhà đẹp mà không thể không kể đến. Với không gian 100m2, có thể thấy rằng việc thiết kế một không gian nhỏ xinh với lối kiến ​​trúc bắt mắt là điều rất hợp lý, bất kể gia chủ lựa chọn kiểu dáng hay thiết kế như thế nào. Từ kết cấu không gian ngoại thất đến kiến ​​trúc, nội thất vừa phải đầy đủ để tăng thêm cảm giác sang trọng và tinh tế.

Mẫu nhà cấp 4 100m2 tạo ra một không gian sống thoải mái, tiện nghi và vô cùng ấm cúng. Các lợi thế này xuất phát từ chính diện tích khiêm tốn mà nó sở hữu. Với diện tích 100m2 nếu như thi công nhà tầng, đôi lúc không gian sống sẽ thừa so với nhu cầu sử dụng cho các mô hình nhà ở gia đình ngày nay.

Nhà cấp 4 100m2 có lợi thế không nhỏ về chi phí thiết kế và xây dựng bên cạnh sự hợp lý về vị trí, kiến ​​trúc, không gian sống. Chi phí xây nhà cấp 4 có diện tích 100m2 thông thường sẽ thấp hơn đáng kể so với các phương án xây nhà khác. Việc tạo ra một không gian rộng và thoải mái luôn đơn giản, nhanh chóng và hợp lý hơn là một không gian nhỏ.

Đặc biệt vì lợi ích về không gian nên gia chủ có thể dễ dàng thiết kế nội thất thông minh, đa chức năng cho các không gian sống. Điều này giúp bạn có thể tạo ra một không gian sống sang trọng, đương đại và tiện nghi với mức giá hợp lý. Vậy chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu tiền?

đặc ddiemr của nhà cấp 4 100m2

Gia chủ có thể sáng tạo đa dạng các kiến ​​trúc nhà trên lô đất 100m2 | Nguồn ảnh: Internet

Tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu?

Tổng giá xây nhà cấp 4 100m2 là bao nhiêu? Có rất nhiều gia chủ quan tâm đến chủ đề này. Bạn nên tìm hiểu, khảo sát kỹ thị trường trước khi bắt đầu xây nhà cấp 4, đồng thời nên chuẩn bị hợp đồng, bản vẽ cụ thể để giảm thiểu phát sinh thêm.

Dựa trên giá thành trên mỗi đơn vị xây dựng đối với nhà cấp 4 nông thôn. Chúng tôi sẽ đưa ra bảng dự toán chi phí xây nhà cấp 4 100m2 cùng với mức chi phí hợp lý nhất nhằm mục đích giảm các chi phí phát sinh khi xây dựng.

Xác định phần diện tích thi công xây dựng

Khi thi thực hiện thi công xây dựng các đơn vị thi công thường dựa vào phần diện tích để tính mức giá. Do đó việc xác định diện tích thi công xây dựng là điều quan trọng đầu tiên chúng ta cần làm.

Khi xây dựng nhà cấp 4 bạn cần tính toán chính xác dựa vào m2 rồi nhân cùng với chi phí. Các nhà thầu thiết kế thi công nhà đều báo nhanh chóng bằng đơn giá. Vì thế việc quan trọng nhất là xác định cách tính m2. Mỗi nhà thầu khác nhau lại có một cách tính rất khác nhau và cần phải cụ thể hóa cách tính.

xác định diện tích thi công xây dựng phù hợp

Xác định diện tích thi công xây dựng là điều quan trọng | Nguồn ảnh: Internet

Cách xác định số m2 thi công sàn xây dựng:

  • Tầng trệt: đuợc tính với 100% giá
  • Tầng gác lửng(nếu có yêu cầu): sẽ được tính 100% theo bảng giá

Công thức tính diện tích xây nhà: 

Diện tích tính tiền thi công xây dựng = (diện tích xây dựng ) x hệ số xây dựng

Trong đó: Hệ số thể hiện cách tính chi phí phụ thuộc vào công ty xây dựng. Mỗi chủ thầu lại có cách tính không giống nhau nhưng thường hệ số này sẽ là 1,3.

Ví dụ cụ thể: bạn đang sở hữu mảnh đất với diện tích là 5x20m và bạn đang có mong muốn xây nhà cấp 4 cùng với chiều rộng là 5m và sâu là 16m thì diện tích xây dựng của bạn là 5mx16m=80m2, diện tích tính thành tiền của bạn là 80×1,3=104m2. Hoặc nếu bạn muốn có thêm gác lửng nữa để có thêm một khoản không gian rộng hơn cho gia đình thì gác lửng đó có diện tích là 9mx5m và tổng điện tích xây dựng của bạn sẽ là: 80m2+ 45m2=125m2.

công thức tính diện tích đất xây nhà

Công thức tính diện tích đất xây nhà | Nguồn ảnh: Internet

Cách tính chi phí nguyên vật liệu xây nhà cấp 4

Đối với vật liệu xây dựng bạn có thể tự chọn mua tại những đại lý nếu như bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà hay có người thân quen trong lĩnh vực này và cung cấp nguyên vật liệu xây dựng tư vấn để mua vật liệu cần thiết như: gạch, tôn, cốt pha hay cốt thép…

Hình thức khác là bạn nên dùng dịch vụ vật liệu trọn gói của đơn vị thi công xây dựng uy tín. Đặc điểm nổi bật của loại hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc nếu như bạn không có thời gian để tìm hiểu kỹ về nguyên vật liệu trong xây dựng. Về phía doanh nghiệp thầu sẽ lo thực hiện tất cả vật liệu cần thiết cho bạn. Ngoài ra, cũng cần phải tính toán cả tiền phát sinh thêm vận chuyển, lẫn tiền công nhân giao động trong khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng.

Tiền mua sắm vật liệu xây dựng bạn có thể tự mua tại các phân xưởng chuyên về vật liệu xây dựng như xi măng, cốt thép, gạch, tôn, cốt pha,…Nhưng nếu bạn đăng ký dùng dịch vụ trọn gói thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn vì phía nhà thầu sẽ lo hoàn toàn những vật liệu này. Sẽ chỉ tốn một số ít phát sinh thêm như tiền vận chuyển và tiền công nên chi phí có thể sẽ tăng lên khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng.

phương pháp tính chi phí nguyên vật liệu xây dựng nhà cấp 4

Nên dùng dịch vụ vật liệu trọn gói của đơn vị thi công xây dựng uy tín | Nguồn ảnh: Internet

Cách để xác định chi phí nhân công xây nhà cấp 4 100m2

Nhân công xây dựng vào năm 2022 sẽ có giá từ 700.000 đến 1,2 triệu đồng / m2 (chưa bao gồm chi phí vật liệu xây dựng), tùy thuộc vào vị trí, điều kiện trong quá trình xây dựng và loại công trình. Lương nhân công xây nhà cấp 4 100m2 với thiết kế đề xuất dao động từ 70 triệu đến 120 triệu đồng.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói

Một gói dịch vụ xây nhà cấp 4 có giá từ 3 đến 6 triệu /1m2 (bao gồm cả nhân công và vật tư xây dựng). Vật liệu cao cấp có giá tăng từ 1 đến 2 triệu, còn vật liệu tiêu chuẩn từ 3 đến 4 triệu một m2. Tuy nhiên, dù là vật liệu thông dụng nhưng tùy theo mức kinh phí tiện tại của bạn mà vẫn sẽ có cách xây dựng mang đến cho gia đình bạn giá trị sử dụng cao nhất.

Vậy xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu tiền? Cách tính toán nói trên chỉ ra rằng một ngôi nhà cấp 4 diện tích 100m2 sẽ tốn khoảng từ 300 triệu đến 600 triệu đồng để xây dựng. Chính chủ dọn vào ở, không bao đồ đạc rời trong nhà; chi phí này chỉ thể hiện chi phí hoàn thiện cơ bản nhất.

Một ngôi nhà cấp 4 100m2 có thể được thi công và hoàn thiện trong khoảng hai đến ba tháng. Do đó, bạn nên tính đến thời gian xây dựng sao cho phù hợp. Theo các chuyên gia, từ tháng 8 âm lịch năm trước đến khoảng tháng 3 năm sau là thời điểm thuận lợi và tốt nhất để xây nhà. tức là bắt đầu vào mùa thu và kết thúc vào mùa xuân. Đây sẽ là khoảng thời gian có nhiều ngày đẹp và thời tiết mát mẻ, dễ chịu để công trình xây dựng đạt được hiệu quả cao nhất.

chi phí thi công xây dựng nhà cấp 4 trọn gói

Một ngôi nhà cấp 4 100m2 có thể được thi công và hoàn thiện trong khoảng hai đến ba tháng | Nguồn ảnh: Internet

Với những nội dung trên đây, Xây Dựng Sài Gòn đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc về chủ đề chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu tiền? Nhà bạn đang ở đâu, bạn có nhu cầu xây dựng nhà cấp 4 và muốn tìm một công ty chuyên xây dựng uy tín, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

>>Có thể bạn quan tâm:

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn