Xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Mới nhất năm 2022

Xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Mẫu nhà 1 tầng đang rất được ưa chuộng ở các thành phố và nông thôn. Bởi đặc tính của nhà ống 1 tầng rất tiện nghi, tiết kiệm diện tích, và chi phí xây dựng. Loại hình này phụ hợp cho cả người thu nhập trung bình lẫn người đang có thu nhập thấp.

Sau đây Xây Dựng Sài Gòn xin giới thiệu cho các bạn một số chi tiết về chi phí và các yếu tố ảnh hướng đến đơn giá xây nhà ống 1 tầng 100m2. Để các bạn có thể hiểu một cách khách quan hơn về giá thành của loại nhà này, để có những phương án thiết kế thi công xây dựng thích hợp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 tầng 100m2

Diện tích xây dựng và thi công công trình

Vị trí xây dựng là một vấn đề quan trọng nhất khi nói đến chi phí của một ngôi nhà. Ngược lại, diện tích càng nhỏ thì chi phí xây dựng thấp. Diện tích càng lớn thì việc xây dựng sẽ càng tốn kém và mất nhiều thời gian.

Rất may là nhà 1 tầng có diện tích sàn cũng chính là diện tích tổng của căn nhà nên việc thi công sẽ vô cùng dễ dàng và tiết kiệm. Hiện nay, loại hình nhà này thường được các cặp vợ chồng trẻ mới cưới lựa chọn. Hạn chế là vì chỉ có một tầng nên dễ bị nắng nóng.

diện tích xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Diện tích xây nhà ảnh nhiều đến chi phí đâu tư xây dựng | Nguồn: Internet

Phong cách kiến trúc thi công công trình

Kiến trúc nhà phụ thuộc vào tính cách và lối sống của chủ nhà. Bao gồm các yếu tố quyết định chính của vật liệu và đồ nội thất. Điều quan trọng là phải định hình phong cách trước tiên để bạn có thể chọn và cải tiến nó để hài hòa, thống nhất và xác định phong cách đó. Xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền thì yếu tố thiết kế này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến câu hỏi này.

Trong các phương án thiết kế nhà 1 tầng. Phong cách phổ biến là kiến trúc hiện đại. Phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí xây dựng và trang bị nội thất hơn. Sự quan tâm kỹ lưỡng đến từng chi tiết, thiết kế điển hình và nội thất sang trọng dẫn đến thời gian xây dựng kéo dài hơn và tốn kém hơn về mặt chi phí.

phong cách kiến trúc xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Phong cách kiến trúc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng | Nguồn: Internet

Dịch vụ thi công mà bạn lựa chọn từ nhà thầu

Nhà thầu sẽ giới thiệu cho chủ nhà các gói dịch vụ xây nhà 1 tầng 100m2, thường là 2 gói như sau:

  • Gói dịch vụ chìa khóa trao tay (trọn gói): Nhà thầu sẽ xử lý toàn bộ dự án từ đầu đến cuối. Bao gồm nhân công và vật liệu thô, xây dựng, hoàn thiện tối thiểu và thiếu trang trí bên trong và bên ngoài
  • Gói lao động chỉ bao gồm công nhân: Chủ đầu tư xử lý tất cả các khâu như vật liệu, xây dựng, hoàn thiện, nội thất, phần thô;

Để chọn được gói dịch vụ tốt nhất, bạn hãy lên kế hoạch cẩn thận, phải có khoảng dự trù số vốn, thường thì trọn gói sẽ có chi phí đặt hơn

Công năng sử dụng

Phân khu chức năng nhà ở là yếu tố quan trọng tiếp theo ảnh hướng đến tính toán chi phí trong khi lập kế hoạch xây dựng, sau diện tích, phong cách kiến trúc và dịch vụ xây dựng. Điều quan trọng của một ngôi nhà là mục đích sử dụng của nó, được thực hiện thông qua việc phân khu chức năng nhằm tối đa hóa không gian có sẵn. Để tối đa hóa không gian và tiết kiệm tiền, những ngôi nhà có gác lửng là một lựa chọn thay thế khác.

xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền công năng sử dụng

Phí xây du Xây nhà 1 tầng 100m2  còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố công năng sử dụng | Nguồn: Internet

Địa điểm xây dựng

Chi phí của ngôi nhà bạn muốn xây dựng bị ảnh hưởng đáng kể bởi vị trí xây dựng. Sống trong thành phố sẽ khiến chi phí xây dựng tăng lên do diện tích đất hạn hẹp và mật độ dân cư đông đúc. Giá cả còn tùy thuộc vào việc bạn chọn xây nhà trên đường hay trong hẻm ở khu vực đó. Tất nhiên, sự chênh lệch giá giữa bất động sản trong hẻm và bất động sản trên phố là nhà mặt phố có thể được sử dụng cho mục đích kinh doanh nhiều hơn.

Vì có ít người sinh sống hơn ở đây và ít cạnh tranh hơn ở thành phố nên việc xây nhà phố sẽ có chi phí thấp hơn và hợp túi tiền hơn nhiều nếu bạn sống và làm việc ở vùng nông thôn hoặc ngoại ô thành phố vào năm 2022.

xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền địa điểm xây dựng

Lựa chọn địa điểm xây dựng hợp lý để tối ưu chi phí thi công công trình | Nguồn: Internet

Nguyên vật liệu xây nhà 1 tầng 100m2

Vật liệu là thành phần quan trọng trong việc xây dựng và hoàn thiện một công trình. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vật liệu khác nhau để mọi người có thể tùy ý lựa chọn. từ những sản phẩm cao cấp, đắt tiền đến những sản phẩm được ưa chuộng, giá rẻ nhưng vẫn cao cấp.

Người xây dựng sẽ cho bạn lời khuyên về vật liệu tốt nhất dựa trên số tiền bạn phải đầu tư, giúp bạn tối ưu ngân sách trong suốt thời gian xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà.

xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền nguyên vật liệu

Chi phí xây nhà 1 tầng 100m2 còn dựa vào yêu tố nguyên vật liệu | Nguồn: Internet

Đồ nội thất

Chúng ta sẽ bắt đầu với mặt tiền của nơi nghỉ và tiến vào bên trong để trang trí nội thất và đồ đạc. Sau khi quan sát các phối cảnh từ bên ngoài, chúng ta sẽ bước vào bên trong để thấy được vẻ đẹp tiềm ẩn của ngôi nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nội thất khác nhau, đa dạng cả về giá cả và hình thức. Gia chủ sẽ lựa chọn những đồ đạc phù hợp và ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình dựa trên số tiền của mình.

xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền đồ nội thất

xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền đồ nội thất

Chi phí xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 1 tầng diện tích 100m2 thường áp dụng 2 gói dịch vụ chính. Cụ thể, giá thành 2 gói như sau:

  • Gói dịch vụ chìa khóa trao tay: 5.000.000đ/m2. VD: Nhà 100m2= 100 x 5.000.000 = 500.000.000 Vnđ
  • Gói dịch vụ nhân công hoàn thiện: 1.000.000đ/m2. VD: Nhà 100m2: 100 x 1.000.000đ = 100.000.000 Vnđ

Xây nhà ống 1 tầng diện tích 100m2 cần lưu ý điều gì?

Lập kế hoạch với các số liệu

Lên kế hoạch trước, tính toán cẩn thận và giao tiếp rõ ràng.

  • Đặt ra câu hỏi thường mất bao lâu để hoàn thành xong công trình?
  • Yêu cầu khẩn cấp có thể được đáp ứng không? Chi tiêu vốn là bao nhiêu?
  • Những gì phải sẵn sàng?…

Tạo mọi thứ, sau đó tính toán nó một cách hiệu quả.

xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền lập kế hoạch với các số liệu

Việc lập kế hoạch với các số liệu là điều bắt buộc nếu bạn muốn tối ưu các chi phí ngay từ đầu | Nguồn: Internet

Lựa chọn tư vấn thiết kế

Chúng tôi cần chọn thầu xây dựng một ngôi nhà toàn diện vì họ có thể giúp bạn xác định lựa chọn tốt nhất. Và điều đó còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn, bạn nên trao đổi nhà thầu nếu bạn không có đủ kinh phí để thuê riêng một đơn vị thiết kế.

xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền tư vấn thiết kế

Không có đơn vị thiết kế phù hợp, hãy tận dụng nhà thầu có năng lực | Nguồn: Internet

Lựa chọn vật liệu thích hợp và đúng thời điểm

Vật liệu là yếu tố vững chắc, bền lâu của công trình. Vui lòng nghiên cứu các lựa chọn một cách cẩn thận. Tiết kiệm nhưng cũng cần đủ chất lượng.

xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền vật liệu thích hợp

Xem xét các giai đoạn trong năm để mua vật liệu có gì rẻ hơn | Nguồn: Internet

Lựa chọn đồ nội thất thích hợp

Giai đoạn cuối là nội thất. Chắc rằng nội thất đáp ứng công năng và vừa đáp ứng về thẩm mỹ. Không quá tốn kém chi phí nhưng cũng phải mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài

xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền nội thất thích hợp

Nội thất là yếu tố quan trọng thứ 2 sau phần thô  | Nguồn: Internet

Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công xây nhà 1 tầng 100m2 uy tín

Xây Dựng Sài Gòn là đơn vị thầu nhà 1 tầng 100m2 dày dạn kinh nghiệm, kỹ thuật tân tiến. Xây Dựng Sài Gòn sẽ mang mẫu nhà có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp công năng sử dụng. Trải qua hàng nghìn công trình đã hoàn thiện, chúng tôi tự tin khiến bạn hài lòng. Các công trình sau khi hoàn thiện luôn được bảo hành, bạn sẽ được hỗ trợ chăm sóc 24/7. Liên hệ chúng tôi nếu bạn thắc mắc về xây nhà 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền nhé!

>>>Tham khảo các bài viết liên quan tại đây:

-
Rate this post

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn