12+ cây phong thủy để bàn mang đến tài lộc, nhiều may mắn

Cây phong thủy để bàn làm việc đúng cách sẽ mang đến cho gia chủ sự bình an và may mắn. Cây để bàn rất đẹp mắt cũng như có lợi cho sức khỏe của mỗi người. Vậy chọn cây trang trí bàn làm việc như thế nào cho hợp với yếu tố phong thủy? Hãy cùng Xây Dựng Sài Gòn tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Cây phong thủy để bàn có lợi ích gì?

Có thể bắt đầu bằng một việc đơn giản như chọn một loại cây để bàn hợp phong thủy mang vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Lựa chọn cây để bàn không chỉ mang lại tài lộc, phú quý mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích của việc trồng cây để bàn.

Dùng cây cảnh để bàn có tác dụng nâng cao tính về mặt thẩm mỹ

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng cây phong thủy để bàn làm việc là một bổ sung tuyệt vời cho căn phòng và rất hữu ích trong việc bố trí bàn học hoặc bàn làm việc. Đối với những bạn làm văn phòng, tập đoàn thì nên trồng một cây tại khu vực làm việc của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng tích cực.

Hãy biến không gian làm việc của riêng bạn trở thành tâm điểm. Việc trang trí thêm một vài chậu hoa hay cây trang trí có thể giúp không gian làm việc thêm bừng sáng. Nhờ đó, nó giúp thư giãn tinh thần và giảm căng thẳng một cách hiệu quả.

lợi ích của cây phong thủy để bàn

Một vài chậu hoa hoặc cây trang trí có thể làm sinh động thêm không gian làm việc ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cây phong thủy để bàn giúp mang đến tài lộc

Chọn cây để bàn hợp phong thủy còn có thể hỗ trợ thu hút tài lộc, may mắn. Người sở hữu chậu cây sẽ gặp nhiều thuận lợi về con đường công việc. Cây phong thủy thúc đẩy sự mãn nguyện và tự tin ở nơi làm việc. Cách trang trí này sẽ giúp tăng năng suất làm việc của bạn.

Cây để bàn giúp cải thiện không khí

Cây để bàn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu chọn đúng loại cây phong thủy để bàn sẽ giúp thanh lọc không khí. Hệ thống điều hòa không khí của văn phòng thường được bật 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Nhờ đó, vi trùng có thể dễ dàng tìm đường xâm nhập vào không khí mà chúng ta hít thở.

Trồng cây xanh trong văn phòng sẽ giúp lọc bụi và tăng lượng oxy. Đặc tính chống côn trùng cũng được tìm thấy trong cây để bàn. Muỗi, kiến, gián và các côn trùng khác gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

cây phong thủy để bàn có khả năng lọc không khí rất tốt

Cây để bàn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cây phong thủy trên bàn giúp tạo cảm giác thư giãn

Cây cảnh để bàn có phong thủy tốt sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái hơn. Đây là một khía cạnh quan trọng của việc giảm căng thẳng và áp lực. Dừng lại một chút để ngắm nhìn cây cối sẽ giúp bạn thư giãn. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội thư giãn trước và sau giờ làm việc. Bạn cũng nên bảo dưỡng cây thường xuyên để đảm bảo cây phát triển ổn định.

Những lưu ý khi sử dụng cây để bàn

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc mang lại một số lợi ích về sức khỏe cũng như làm đẹp cho nơi làm việc. Tuy nhiên, có một số điều cần nhớ để giữ được yếu tố phong thủy và an toàn sức khỏe cơ thể:

Không nên sử dụng cây hoa dễ gây dị ứng

Cây để bàn hợp phong thủy có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Một số người sẽ sử dụng hoa hoặc cây đẹp để trang trí nhà của họ. Sẽ đẹp hơn nếu bạn sử dụng hoa làm điểm nhấn ở nơi làm việc. Mặt khác, nhiều loại hoa chứa nhiều phấn hoa nên dễ phát sinh bệnh dị ứng. Vì không gian làm việc chung nhỏ nên mọi người sẽ bị ảnh hưởng.

hạn chế sử dụng những loại cây có khả năng gây kích ứng

Khám phá các loại cây để bàn làm việc hợp phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Không nên chọn cây để bàn dạng thân leo

Khi mua cây phong thủy để bàn cần lưu ý tránh những loại cây thân leo. Hầu hết các bàn làm việc văn phòng, giống như hầu hết các văn phòng, có kích thước nhỏ. Chỉ những người được bố trí đều trong các thành viên mới được kê bàn ​​ghế.

Do đó, nếu bạn sử dụng dây leo sẽ ảnh hưởng đến vị trí ngồi của đồng nghiệp. Thay vì các loại cây thân leo, nên ưu tiên sử dụng các loại cây thân gỗ. Cây xanh sẽ tiếp tục mang lại giá trị thẩm mỹ đồng thời đáp ứng các yêu cầu về mặt phong thủy.

Cách chọn cây để bàn phù hợp bản mệnh

Về mặt phong thủy, việc chọn những loại cây bổ sung cho bàn là rất quan trọng. Khi nói đến việc mua cây cảnh, hãy khách quan. Bởi cây để bàn văn phòng của bạn sẽ mang đến cho bạn nhiều tài lộc và đại lợi. Mỗi mệnh giá sẽ yêu cầu một loại cây khác nhau. Bạn nên xác định xem mệnh của mình phù hợp với loại cây nào trước khi đặt hàng.

nên chọn cây phong thủy hợp với bản mệnh

Cây để bàn văn phòng của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn ǀ Nguồn ảnh: Internet

12 cây phong thủy để bàn hợp vận mệnh

Điều quan trọng là phải chọn cây để bàn của bạn một cách cẩn thận. Bạn nên căn cứ quyết định mệnh của mình khi lựa chọn loại cây phong thủy để mang lại nhiều may mắn nhất. Dưới đây là một vài ý tưởng chọn cây để bàn theo mệnh. Bạn nên xem qua.

Cây phong thủy để bàn hợp với người mệnh Hỏa

Những người sinh ra mang phong thủy mệnh Hỏa thường là người phóng khoáng và dễ tính. Tuy nhiên, họ dễ nổi giận và khó kiểm soát. Chọn chậu tương sinh với mệnh của bạn để cân bằng tính cách nếu bạn đang muốn mua cây phong thủy để bàn, chẳng hạn như:

 • Cây sống đời: Những người có dấu hiệu lửa sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều ở nơi làm việc của họ nếu họ có cây sự sống. Loại cây này tượng trưng cho sự bền bỉ và nỗ lực không ngừng. Loại cây phong thủy để bàn này sẽ hỗ trợ bạn phát triển một thái độ làm việc tập trung hơn.
 • Cây xương rồng: Những người sinh ra dưới mệnh Hỏa sẽ có nhiều năng lượng phấn đấu hơn nếu họ chọn cây xương rồng để bàn làm biểu tượng của mình. Bất chấp môi trường xung quanh khắc nghiệt, cây xương rồng có tuổi thọ cao. Có thể mua cây xương rồng để đặt trên bàn làm việc. Loại cây này có thể giúp bạn phát triển và duy trì danh tiếng nghề nghiệp bằng cách thúc đẩy tinh thần làm việc của bạn.
chọn cây phong thủy phù hợp với gia chủ mệnh hỏa

Những người thuộc mệnh hỏa rất thích hợp bày trí cây xương rồng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Kim

Chọn cây để bàn phù hợp với mệnh Kim sẽ mang lại vượng khí và may mắn. Nếu bạn có mệnh Kim thì có thể dùng để trồng những loại cây có màu trắng. Màu sắc này gợi lên hình ảnh của sự trau chuốt và tinh khiết …

 • Cây kim ngân: Mua cây kim ngân sẽ mang lại cho bạn vận may và tiền bạc. Trong công việc, mệnh chủ sẽ gặp nhiều may mắn. Loại cây này trông tuyệt vời trên bàn làm việc hoặc ban công. Cây kim ngân được cho là sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân của nó.
 • Cây Kim Tiền: là biểu tượng phong thủy cho sự thịnh vượng, phát đạt, phát tài phát lộc. Mong muốn và sự phát triển ở nơi làm việc đối với người mệnh Kim sẽ được tượng trưng bằng cách đặt cây này trên bàn.
cây phong thủy phù hợp với người mệnh Kim

Cây kim phát tài trong phong thủy biểu thị cho sự thịnh vượng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cây phong thủy để bàn dành cho người mệnh Thủy đẹp

Có thể trồng nhiều loại cây để bàn khác nhau với Mệnh Thủy. Hãy xem xét các tùy chọn sau nếu bạn không chắc chắn nên chọn loại cây phù hợp nào:

 • Cây Vạn Niên Thanh: hóa giải sát khí tốt và mang lại tài lộc cho những cá nhân mệnh Thủy. Đối với công việc kinh doanh của bạn, loại cây phong thủy để bàn này sẽ thúc đẩy sự tỉnh táo và sáng suốt. Bởi lẽ, Vạn Niên Thanh được cho là tượng trưng cho người tình trong sáng, có đầu óc khoa học.
 • Mầm Xanh: Những người mệnh thủy có thể dùng cây Mầm Xanh để trang trí cho không gian làm việc của mình. Loại cây phong thủy này sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho bạn. Cây con tuy còn non nhưng có màu xanh tươi đầy sức sống. Điều này thể hiện sự gan dạ và quyết tâm khi đối mặt với nghịch cảnh.
 • Cây Cọ Nhật: là loại cây phong thủy để bàn dễ thương, cần ít nước nhưng vẫn phát triển mạnh. Loại cây này là biểu tượng của sự màu mỡ và giàu có, và nó có rất nhiều sức sống. Cây không chỉ có tác dụng phong thủy thể hiện sự thịnh vượng, duy trì tài sản mà còn có tác dụng đuổi côn trùng.
Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy

Cây cọ để bàn giúp thanh lọc không khí ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Những chậu cây để bàn phong thủy xanh tươi đầy sức sống là lựa chọn tốt nếu bạn mệnh Mộc. Màu xanh lá cây gắn liền với sức sống và khát vọng. Dưới đây là một số loại cây vừa hấp dẫn vừa thích hợp cho cá nhân này:

 • Cây Ngọc Bích: Cây ngọc bích còn được một số người gọi là cây Phi Thủy. Lá trên cây này tươi tốt, dày và bóng. Khi đặt cây ngọc ngân trên bàn làm việc sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn.
 • Cây Sen đá: là một trong những loại cây phong thủy để bàn vô cùng hấp dẫn. Loại cây này rất dễ chăm sóc và không cần nhiều công chăm sóc. Cây sẽ không bị héo hoặc không thể quang hợp nếu bạn để nó trong phòng vài ngày. Cây mọng nước là biểu tượng của sức mạnh và sự dẻo dai. Do đó, loại cây phong thủy này rất lý tưởng cho những người mệnh Mộc.
Cây phong thủy phù hợp với gia chủ mệnh mộc

Cây sen đá là biểu hiện của sự bền bỉ và quyền lực ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cây trồng bàn làm việc hợp mệnh Thổ hợp phong thủy

Nhiều loại cây phong thủy để bàn phù hợp với người mệnh Thổ có thể bày xung quanh bàn làm việc. Màu sắc thân thiện với đất bao gồm nâu, vàng, xanh lá cây … Khi bạn đang làm việc, những màu này sẽ giúp bạn thư giãn. Do đó, bạn có nhiều loại cây để bàn để lựa chọn, bao gồm:

 • Cây Vạn Lộc: Hợp với mệnh Thổ, cây có viền lá màu xanh. Trong nỗ lực nghề nghiệp của bạn, loại cây phong thủy để bàn này sẽ mang lại cho bạn sự thịnh vượng và giàu có. Ngoài ra, cây Vạn lộc còn tạo ra nhiều năng lượng tích cực, giúp hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Cây hoa đồng tiền: Cây hoa đồng tiền có thể dùng để tô điểm thêm màu sắc và phong thủy cho không gian làm việc của bạn. Loài hoa này có vẻ ngoài mỏng manh nhưng lại vô cùng cứng cáp. Hãy xem xét một cây hoa đồng tiền để bàn để tăng thêm sức sống.
cây hoa đồng tiền phù hợp với gia chủ

Cây hoa đồng tiền có thể dùng để làm đẹp không gian làm việc của bạn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Nhân viên ngày càng quan tâm đến tính thẩm mỹ của cây để bàn phong thủy nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc phong cách xây dựng và mệnh phù hợp khi lựa chọn loài cây phù hợp. Chọn một cây để bàn có thể quản lý được về kích thước và khả năng bảo trì, đồng thời cải thiện sự thoải mái cho không gian làm việc.

Sau khi đọc bài viết này của Xây Dựng Sài Gòn, bạn đã có thể lựa chọn được một loại cây phong thủy để bàn phù hợp. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất nếu cần thêm thông tin chi tiết về cách bố trí cây cảnh phù hợp.

>>Xem thêm:

-
Rate this post

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn