Dự toán chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 hết bao nhiêu?

Chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Các mẹo tiết kiệm chi phí xây nhà? Bạn nên lưu ý tất cả những điều này trước khi quyết định xây nhà. Bạn có thể lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà mơ ước của riêng mình bằng cách sử dụng thông tin trong bài viết này từ Xây Dựng Sài Gòn để giải đáp thắc mắc cho bạn.

Quy mô của công trình thi công xây nhà 3 tầng 80m2

Tầng trệt: Gồm sân trước, một phòng khách, một nhà vệ sinh, 01 bếp & bàn ăn.

Lầu 1 : gồm 2 phòng ngủ, hai nhà vệ sinh & ban công.

Lầu 2: gồm 1 phòng ngủ, một nhà vệ sinh, một ban công & sân thượng sau.

Nhìn tổng quát vào cách bố trí căn nhà 1 trệt 2 lầu có sân thượng sau rất hợp lí cho chủ đầu tư. Ngôi nhà có đủ diện tích 3 phòng ngủ cùng với sân thượng sau rộng hơn 30m2.

Dự toán chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 hết bao nhiêu?

Trên đây là cách tính dự toán sơ bộ đơn giá của căn nhà 3 tầng 80m2, các bạn tham khảo và nắm rõ để có thể dự toán chi phí cho căn nhà tương lai của các bạn nhé

Đơn giá xây nhà 3 tầng 80m2 tính theo m2

  • Đơn giá xây nhà phần thô & nhân công hoàn thiện nhà 3 tầng 80m2: từ 3.800.000Đ/m2  đến 4.000.000Đ/m2.
  • Đơn giá xây nhà trọn gói: từ 5.699.000Đ/m2 đến 7.499.000Đ/m2.

Tổng chi phí xây nhà 3 tầng 80m2

  • Chi phí xây dựng phần thô & nhân công hoàn thiện: 287m2 x 3.900.000đ/m2 = 1.119.300.000VNĐ
  • Chi phí xây dựng nhà trọn gói (gói trung bình): 287m2 x 5.700.000đ/m2 = 1.635.600.000VNĐ

Nếu ngôi nhà của các bạn có diện tích lớn hơn hay nhỏ hơn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và hiểu rõ hơn nhé. Quý vị có thể tham khảo giá xây dựng nhà phần thô qua wedsite Xây Dựng Sài Gòn.

Bảng giá trọn gói từ A - Z từ nhân công đến vật liệu xây dựng

Bảng giá dự toán chi phí khi xây nhà 3 tầng 80m2 loại hình nhà phố

Mẹo hạn chế phát sinh chi phí xây nhà

Bạn nên chuẩn bị cho mình những thông tin liên quan và một khoản ngân sách ước tính phù hợp với hoàn cảnh gia đình trước khi bắt đầu bất cứ việc gì. Thông tin này có thể lấy từ sách hoặc từ người quen. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động hơn và có thể lựa chọn chiến lược làm việc hiệu quả và phù hợp.

Giai đoạn chuẩn bị

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là bước này. Lúc này, bạn phải lập một kế hoạch rõ ràng, cụ thể nhất có thể, chẳng hạn như ước tính toàn bộ chi phí xây dựng, chi phí vật liệu xây dựng, nhân công… Bạn có thể trao đổi với các chuyên gia. cả bạn bè và những người đã từng xây nhà, đặc biệt là những người có kinh nghiệm xây nhà.

Chọn mua khu đất dễ xây dựng

Nếu không có đất để xây nhà, bạn nên chọn mua những lô đất bằng phẳng, đi lại dễ dàng và gần các tiện ích công cộng như chợ, siêu thị, trường học. Giảm đáng kể chi phí cả trong quá trình xây dựng và sau đó trong cuộc sống. Nên tránh mua đất ở những vùng đất lõm, có đá, hay thủy sinh vì làm như vậy sẽ tốn nhiều thời gian và công sức để dọn, lấp đất, đập đá.

Lựa chọn phong cách kiến trúc của ngôi nhà

Để tiết kiệm chi phí xây nhà 3 tầng 80m2, ngôi nhà của bạn sẽ phụ thuộc vào yếu tố kiến trúc, tinh tế là một ngôi nhà có thiết kế đơn giản, hiện đại. Chọn phong cách nhà hiện đại với các đường mái thẳng và cửa sổ nếu bạn có ngân sách eo hẹp, ngôi nhà hình chữ nhật với vị trí xây dựng, màu tường và cảnh quan bắt mắt hơn là những ý tưởng cầu kỳ, khác biệt.

Thuê đơn vị thiết kế kiến trúc xây dựng uy tín

Lựa chọn đối tác xây dựng có kiến thức và kinh nghiệm trong ngành mới có thể hướng dẫn bạn giải pháp tốt nhất phù hợp với hoàn cảnh tài chính của gia đình bạn. Họ sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn phong cách kiến trúc, bố trí công năng, phối màu, phong thủy, vật liệu xây dựng cũng như bố trí cốt thép hợp lý, đủ khả năng và kiểm tra kỹ lưỡng trong suốt quá trình thiết kế.

Chọn gói dịch vụ xin phép xây dựng

Bạn có thể liên hệ với đơn vị tư vấn thiết kế để thay mặt bạn xin giấy phép xây dựng nếu bạn quá bận. Nếu bạn có thời gian, hãy mượn một bộ đầy đủ các phương án thiết kế trước khi tự mình xin giấy phép xây dựng. Do đó, bạn có thể cắt giảm một số chi phí.

Chọn nhà thầu xây dựng có năng lực

Khi xây dựng cần phân tích kỹ lưỡng lựa chọn công ty xây dựng, kỹ thuật thi công để đảm bảo chất lượng phù hợp với tình hình tài chính của gia đình. Để giúp bạn mua nhà với giá hợp lý, các nhà thầu có kinh nghiệm có thể đưa ra những gợi ý hữu ích và hợp lý.

Tính toán thời gian và chọn thời điểm thích hợp thi công

Bắt đầu xây dựng vào mùa nắng, khô ráo vì như vậy sẽ rất có lợi. Công việc xây dựng không được dừng lại. Việc xây dựng nên được hoàn thành càng nhanh càng tốt vì thời gian là tiền bạc, sẽ cắt giảm các chi phí không cần thiết như phí lưu kho, an ninh, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, và đi lại.

Bỏ công sức và tận dụng nguồn lực có sẵn từ người thân

Tự mình làm mọi việc là cách để tiết kiệm tiền nhất. Hãy thảo luận với người xây dựng về công việc bạn sẽ tự thực hiện. Gia chủ có thể sơn sửa nhà cửa, lát sàn nhà, tạo cảnh quan sân vườn cho riêng mình và nhiều công việc khác khi đi có thời giản rảnh.

Hy vọng bài biết qua bài biết Dự toán chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 hết bao nhiêu? Cung cấp cho các bạn kiến thức hữu ích giúp bạn tiết kiệm tiền bạc công sức trước khi xây ngôi nhà cho mình.
>>Tham khảo các bài viết liên quan tại đây:
-
5/5 - (3 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn