8 màu sơn phòng ngủ đẹp cho con trai – Tăng tư duy cho bé

Làm sao để chọn màu sơn phòng ngủ đẹp cho con trai? Chọn màu sơn phòng ngủ cho bé trai là một việc không hề đơn giản. Ngoài việc tuân theo ý thích bất chợt của trẻ, bạn nên biết rằng tâm lý, nhận thức và sự phát triển tổng thể của trẻ bị ảnh hưởng bởi màu sắc của tường và thiết kế nội thất trong phòng của chúng. Hãy cùng Xây Dựng Sài gòn tham khảo một số dữ liệu về màu sơn trong bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Màu xanh lam – Màu cửa sự thông minh

Màu xanh lam còn được gọi là màu xanh bích. Có nhiều ý nghĩa thể hiện qua các sắc độ khác nhau. Phần lớn màu xanh lam đem lại cảm giác tin tưởng, thấu hiểu, trung thành, sáng sủa. Các yếu tố tác động dựa vào sắc độ:

  • Màu xanh lam đậm: Sự tin tưởng, thông minh, phẩm giá
  • Màu xanh lam sáng: Trong sáng, mạnh mẽ, độc lập, mát mẻ

Trong màu sơn phòng ngủ đẹp cho con trai, màu xanh lam được sử dụng để tạo điểm nhấn nổi bật, đồng thời đây cũng là màu duy nhất luôn được “chính mình” khi đứng cạnh các màu sắc khác.

Các bậc cha mẹ có thể tham khảo phòng ngủ màu xanh dương sau đây:

Sơn màu xanh lam đậm phòng ngủ đẹp cho con trai

Sơn màu xanh lam đậm phòng ngủ đẹp cho con trai | Nguồn: Internet

Căn phòng ngủ của bé trai này đã được bố mẹ sơn tường màu xanh kết hợp với đồ nội thất như giường ngủ,tủ…đồng nhất màu xanh lam với những khung ảnh treo tường màu trắng tạo nên sự tươi mát, thoáng đãng

Sơn màu xanh lam nhạt phòng ngủ đẹp cho con trai

Sơn màu xanh lam nhạt phòng ngủ đẹp cho con trai | Nguồn: Internet

Sơn màu nâu – Màu cửa sự tin cậy

Chọn màu sơn phòng ngủ đẹp cho con trai thì không thể thiếu đi màu nâu. Là sự kết hợp của màu đen, màu vàng, màu cam, đỏ, xám, xanh lá cây, xanh dương, hồng và tím… và mỗi màu thêm một biến thể độc đáo cho ý nghĩa màu nâu.

  • Màu nâu nhạt: Sự thân thiện, chào đón, trung thực, chân thành và chân thật
  • Màu nâu sẫm: Sự mạnh mẽ, nhưng đôi khi cũng buồn và chán nản
  • Màu be: Thiết thực, đáng tin cậy, bảo thủ và trung thành
Màu nâu là màu phòng ngủ đẹp cho bé trai

Màu sơn phòng cho bé trai màu nâu là tông màu của sự tin tưởng | Nguồn: Internet

Tông màu nâu là chính là màu của đất, màu chiếm đa số màu sắc của trái đất. Từ thời cổ đại, người Ai Cập và các dân tộc khác sinh sống ở châu Phi coi màu nâu là biểu tượng của sự sinh sôi, cuộc sống, lòng nhiệt tình, gia đình mạnh mẽ và sự ổn định. Vì vậy bé trai tiếp xúc với màu nêu thường sẽ được trau dồi phẩm chất thật thà, giàu tình cảm..

Màu sơn phòng ngủ đẹp cho con trai này đem lại cảm giác ấm áp và thư giãn nhẹ cho không gian, các bậc phụ huynh có thể kết hợp sử dụng màu nâu cùng màu trắng để tạo ra sự cân bằng cho căn phòng, giảm cảm giác u tối.

Sơn màu nâu phòng ngủ cho con trai

Để căn phòng con trai nên sáng sủa, nên kết hợp màu nâu với màu trắng | Nguồn: Internet

Màu xanh da trời – Màu tượng trưng của sự hòa bình

Là màu sắc tượng trưng cho hy vọng, tình yêu và niềm tin vào cuộc sống. Màu xanh dương sẽ giúp thống nhất cảm xúc của các thành viên trong gia đình và giảm căng thẳng.

Màu da trời có thể khuyến khích sự tò mò, không sợ hãi và khả năng học hỏi và khám phá những điều mới của bé trai. Do đó, trẻ em có thể mở rộng tư duy và thúc đẩy sự sáng tạo của mình bằng cách sơn phòng ngủ của mình màu xanh lam.

Sơn màu xanh da trời phòng ngủ đẹp cho bé trai

Màu xanh da trợi nhẹ cũng là màu sơn phòng cho bé trai phù hợp | Nguồn: Internet

Ngoài ra, bé còn được tạo môi trường trong lành bởi màu sắc tươi vui, mạnh mẽ giúp kích thích các giác quan. Như một thông điệp từ cha mẹ đến con cái của họ, màu xanh da trời cũng tượng trưng cho trí thông minh, phẩm giá, sự thuần khiết, sức mạnh và độc lập

Người phương Tây cổ đại cũng tin rằng “màu xanh da trời cũng có quan hệ mật thiết với trí tuệ và sự thông minh”. Điều này đã được khoa học chứng minh, vậy tạo sao ta không lấy màu xanh da trời màu sơn phòng ngủ đẹp cho con trai.

Sơn màu xanh đậm phòng ngủ đẹp cho bé trai

Màu sơn phòng ngủ đẹp cho bé trai không thể thiếu màu xanh da trời | Nguồn: Internet

Bên cạnh những ý nghĩa trên, ngày nay màu xanh da trời còn được sử dụng để sơn phòng ngủ của các bé trai vì có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màu xanh da trời là một trong những màu sắc mang lại tinh thần lạc quan, vui vẻ và giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Màu vàng – Màu của sự ấm áp

Thường được sử dụng trong thiết kế nội thất. Trẻ em sẽ logic và tò mò hơn khi tiếp xúc với màu vàng. Màu vàng khuyến khích trẻ em của chúng tôi suy nghĩ hướng ngoại, thử những điều mới và làm những điều mới. Mỗi màu vàng cũng có những ý nghĩa riêng đây cũng là một trong những màu sơn phòng ngủ đẹp cho con trai mà các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo lựa chọn thêm.

  • Màu vàng nhạt: Thúc đẩy sự ấm cúng và yên tĩnh. Phòng của bé sẽ được sơn màu vàng nhạt, sẽ làm sáng sủa, ngăn nắp và khơi gợi sự sáng tạo.
  • Màu vàng đậm: Thường sử dụng làm điểm nhấn vì tác động thị giác mạnh mẽ. Tránh sơn toàn bộ tường bằng màu vàng đậm vì nó sẽ khiến căn phòng của trẻ cảm thấy ngột ngạt và nóng bức
Sơn màu vàng nhạt phòng ngủ đẹp cho bé trai

Sơn màu vàng nhạt phòng ngủ đẹp cho bé trai | Nguồn: Internet

Sơn màu vàng đậm phòng ngủ đẹp cho bé trai

Sơn màu vàng đậm phòng ngủ đẹp cho bé trai | Nguồn: Internet

Màu xanh lá cây – Màu của sự xanh tươi

Màu xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên, cây cỏ, tạo vật xung quanh chúng ta. Gợi nhắc về sự sinh sôi, nảy nở và phát triển. Mang ý nghĩa may mắn với biểu tượng cỏ ba lá. Đây là gam màu được sử dụng nhiều trong các ngành hội họa, mỹ thuật, thiết kế..

Các bậc cha mẹ thường hay lựa chọn mẫu sơn phòng ngủ cho bé trai mang sự khỏe khoắn, tinh nghịch, nhanh nhẹn và đẩy sáng tạo với 1 ước mong là nhân cách của các bé sẽ lớn giống như ý nghĩa của màu xanh

Sơn màu xanh lá phòng ngủ đẹp cho con trai

Sơn màu xanh lá phòng ngủ đẹp cho con trai, màu sắc cửa sự tính nghịch, mầm sống tương lai | Nguồn: Internet

Màu xám – Màu sơn phòng ngủ đẹp cho con trai

Theo cảm nhận của nhiều người màu xám tượng trưng cho sự buồn tẻ, thiếu sức sống và khá là xám xịt. Thế nhưng tại sao gam màu này được lựa chọn rất nhiều trong nội thất đặc biệt đó còn là lựa chọn màu sơn phòng ngủ đẹp cho bé trai?

Màu sơn xám phòng ngủ đẹp cho bé trai

Màu sơn xám là màu sắc đơn giản, định hướng cho con sự tập trung | Nguồn: Internet

Thực ra màu xám là màu của sự cân bằng, nó tạo cảm giác trung tính và mát mẻ. Màu xám trung hòa giữa màu đen và màu trắng. Màu xám mang theo sự bí ẩn của màu đen, có hơi hướng lạnh và mang tới sự đơn giản của màu trắng. Thường trẻ được tiếp xúc với màu xám tính cách thường đơn giản và trung tính, làm tăng sự tập trung của trẻ hơn

Màu sơn phòng ngủ đẹp cho con trai lựa chọn màu trắng

Màu trắng là màu sắc hiện đại vì nó thường được kết nối với sự tinh khiết và sang trọng. Màu trắng là sự khởi đầu theo tâm lý học màu sắc. Màu trắng không khơi dậy đáng kể các giác quan, tuy nhiên nó lại mở ra khả năng sáng tạo trong tâm trí của trẻ. Giúp bé phản ánh và truyền cảm hứng cho sự cởi mở, phát triển và sáng tạo là màu trắng.

Sử dụng màu trắng trong thiết kế hài hòa sẽ truyền tải tốt nhất ý nghĩa của nó. Màu nội thất ăn nhập với màu sơn tường đặc trưng nhờ cách phối màu. Sẽ mang đến cho đứa trẻ một căn phòng rất sang trọng, hiện đại và ấm cúng.

Màu sơn trắng phòng ngủ đẹp cho con trai

Màu sơn trắng chính là sự thuần khiết, sang trọng và trong sáng | Nguồn: Internet

Sơn màu trắng phòng ngủ đẹp cho bé trai

Phòng ngủ màu trắng cho bé trai có thể thay đổi và bị ảnh hưởng bởi sắc độ của môi trường | Nguồn: Internet

Xây Dựng Sài Gòn hy vọng qua bài viết trên, các bậc phụ huynh sẽ có thể hiểu rõ được ý nghĩa của các màu sơn phòng ngủ đẹp cho con trai. Để có thể lựa chọn màu sơn phù hợp, làm tăng tư duy, nhận thức cũng như định hướng sự phát triển tương lai cho con

>>>Tham khao các bài viết liên quan tại đây

-
Rate this post

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn