[Giải Đáp] Quy trình xây dựng nhà gồm mấy bước?

Quy trình xây dựng nhà gồm mấy bước? Ngày nay, các gia chủ ngày càng quan tâm đến dịch vụ xây nhà trọn gói. Ưu điểm của dịch vụ này là chủ nhà không phải làm bất cứ điều gì vì một công ty xây dựng sẽ giúp bạn mọi thứ từ A đến Z, bao gồm lập kế hoạch quy trình xây dựng nhà ở, bản vẽ, lựa chọn vật liệu và trang trí không gian sống, v.v. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bước trong việc xây nhà? hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của Xây dựng Sài Gòn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Lợi ích của việc thiết kế xây dựng kiến trúc nhà ở

Có một số lợi thế khi thực hiện đúng các quy trình xây dựng nhà ở. Vì đây là giai đoạn “khởi đầu” rất quan trọng trong việc xác định hình ảnh và các chi tiết cụ thể của ngôi nhà tương lai. Thay vì những gì gia chủ mong đợi và hình dung trong suy nghĩ của mình, ngôi nhà sẽ trông đầy màu sắc và dễ hình dung hơn dưới bản vẽ và tính toán toàn diện của kiến ​​trúc sư. Nói cách khác, thiết kế kiến ​​trúc có một ý nghĩa sâu sắc, kết nối hình ảnh tinh thần và tầm nhìn của gia chủ với “thực tế” với giấy tờ cụ thể.

Việc nắm rõ các quy trình xây dựng nhà gồm mấy bước sẽ mang đến những ưu điểm sau:

  • Trong quy trình thiết kế xây dựng nhà ở để thực hiện nhà ở để dễ dang hơn thì việc liên kế hoạch xây dựng nhà tương lai là điều không thể thiếu. Gia chủ có thể thay đổi chi tiết công trình theo yêu cầu của mình bằng cách sử dụng bản thiết kế 3D do kiến ​​trúc sư tạo trên nền máy tính, tránh trường hợp nghĩ một đằng nhưng lại xây nhà theo kiểu khác, điều này không thể chấp nhận được.
  • Thông tin chi tiết về kết cấu sẽ hỗ trợ chủ nhà trong việc thảo luận tính toán với kiến ​​trúc sư và nhà thi công để đảm bảo độ chắc chắn cho ngôi nhà. Thay vì phải đi đi lại lại từng hạng mục sau đó, tất cả chúng đã được tính toán trước và chỉ cần hoàn thành bản vẽ để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thích hợp, độ cứng và không bị hư hỏng.
  • Thiết kế kiến ​​trúc hỗ trợ trong việc ước tính chi phí chính xác, nhanh chóng và chi tiết để gia chủ có thể chủ động trong việc lựa chọn vật liệu phù hợp với yêu cầu mà vẫn tiết kiệm chi phí. Thay vì tạo ra một “tù mù” không có phương án hay không biết lấy vật liệu ở đâu, giờ đây gia chủ sẽ có sự cân đối về khối lượng vật liệu để chọn mua và chủ động nguồn vốn phù hợp, tránh tình trạng nhà xây xong.
  • Do đó, ngoài việc dự toán chính xác, chủ nhà sẽ chủ động, nâng cao tiến độ xây dựng và tiết kiệm chi phí do không bị trì hoãn công trình.
  • Xây dựng sẽ nhanh và dễ dàng hơn với các quy trình xây dựng nhà ở vì có sẵn một “hướng dẫn” để làm theo; không cần phải tính toán mỗi ngày.
Lợi ích của việc thiết kế xây dựng kiến trúc nhà ở

Thiết kế kiến ​​trúc có một ý nghĩa sâu sắc, kết nối hình ảnh tinh thần và tầm nhìn của gia chủ | Nguồn ảnh: Internet

Quy trình xây dựng nhà ở mà bạn phải biết

Bước 1: Quy hoạch công trình

Một trong các quy trình xây dựng nhà gồm mấy bước đầu tiên đó là mua đất. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã sở hữu hoặc đang xây dựng lại ngôi nhà trên chính khoản đất phù hợp của mình. Khi gia chủ đang muốn mua đất nên lưu ý xem xét vị trí, địa lý, phong thủy, an ninh xã hội của khu vực cũng như quá trình lưu thông có dễ dàng hay không. Sau khi chuẩn bị đất làm nhà, bạn cũng phải chuẩn bị các thủ tục giấy tờ pháp lý cần thiết, giấy phép xây dựng,… để đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra tốt đẹp.

Quy hoạch công trình

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã sở hữu ngôi nhà trên chính khoản đất phù hợp | Nguồn ảnh: Internet

Bước 2: Định hướng lựa chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà

Bạn phải chọn một phong cách thiết kế cho ngôi nhà của bạn; bạn có thể tự làm hoặc cung cấp ý tưởng của mình cho công ty xây dựng uy tín để có kết quả tốt nhất. Đôi lời gợi ý nho nhỏ dành cho bạn: phong cách bạn chọn phải phù hợp với thị hiếu và tình hình tài chính của gia đình. Sau khi bạn đã quyết định thiết kế thi công nhà ở của mình, bạn sẽ cần phải chọn một nhà thầu lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn.

Việc tìm đơn vị thi công sơn nhà đã khó, trong khi trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ và lời khuyên từ tất cả gia đình, bạn bè, người thân, đồng nghiệp và bất kỳ ai trước đây đã sử dụng dịch vụ thi công nhà.

Định hướng lựa chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà

Phong cách bạn chọn phải phù hợp với thị hiếu và tình hình tài chính | Nguồn ảnh: Internet

Bước 3: Lựa chọn vật liệu xây dựng và tìm kiếm nhiều nguồn cung cấp

Một trong các bước quan trọng trong việc xây dựng nhà không thể bỏ qua là việc tìm nguồn cung cấp vật tư. Khi mua vật tư xây dựng, bạn nên tìm lời khuyên từ nhiều nguồn khác nhau và lựa chọn cơ sở kinh doanh có mức giá hợp lý và phù hợp. Một trong những yếu tố cần tham khảo khi mua nguyên liệu thô là chúng có mới, bền, hấp dẫn và phù hợp với túi tiền của bạn hay không.

Nếu bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn sẽ không phải lo lắng về khó khăn này vì họ đã hoàn thành rất nhiều công trình và sẽ biết giá vật tư bao nhiêu, cũng như chất lượng có đảm bảo hay không. Và Xây dựng Sài Gòn là đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói với đội ngũ kiến trúc sư cũng như nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm mà bạn nên tham khảo qua.

Lựa chọn vật liệu xây dựng và tìm kiếm nhiều nguồn cung cấp

Khi mua vật tư xây dựng, bạn nên tìm lời khuyên từ nhiều nguồn khác nhau | Nguồn ảnh: Internet

Bước 4: Thực hiện xây dựng phần thô công trình

Khi nhắc đến các quy trình xây dựng nhà ở thế nào là hợp lý? Thì các chi tiết như cột, dầm, sàn, tường, cầu thang liên kết các tầng đã bao gồm trong phần xây thô…. phải đảm bảo độ bền vững của cả ngôi nhà. Thành phần thô được so sánh với khung xương của một tòa nhà, nếu phần này chắc chắn thì ngôi nhà của bạn sẽ có hạn mức sử dụng lâu dài hơn.

Thực hiện xây dựng phần thô công trình

Phải đảm bảo độ bền vững của cả ngôi nhà khi thi công | Nguồn ảnh: Internet

Bước 5: Hoàn thành quá trình xây dựng nhà ở

Giai đoạn này dễ dàng và đơn giản hơn một chút so với những giai đoạn trước trong các bước xây dựng nhà ở, nhưng nó vẫn cần cân nhắc về kỹ thuật và phải đảm bảo được tính thẩm mỹ. Bao gồm các công đoạn như lắp đặt điện nước, sơn tường, cấp thoát nước, và các thiết bị gia dụng. Công đoạn này cần được giám sát chặt chẽ để chắc chắn tính thẩm mỹ và sức hấp dẫn của công trình khi tất cả các quy trình đã hoàn thành.

Hoàn thành quá trình quy trình xây dựng nhà ở

Giai đoạn này đơn giản hơn một chút so với những giai đoạn trước | Nguồn ảnh: Internet

Bước 6: Thực hiện bàn giao và nghiệm thu công trình

Trước khi đưa căn nhà vào sử dụng, gia chủ sẽ nghiệm thu, thẩm định và kiểm tra căn nhà. Đây là bước hoàn thành thi công nhà ở cuối cùng sau khi hoàn tất các hoạt động xây dựng nhà ở trên. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu về chình sửa khi có các chi tiết chưa được vừa ý sẽ được kiểm tra, xem xét và thực hiện nhanh chóng để có thể bàn giao cho gia chủ trong thời gian sớm nhất.

Thực hiện bàn giao và nghiệm thu công trình

Mọi thắc mắc hay có nhu cầu về chình sửa khi có các chi tiết chưa được vừa ý sẽ được kiểm tra, xem xét | Nguồn ảnh: Internet

Với tất cả các nội dung bên trên mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc hy vọng có thể đem lại nhưng thông tin kiến thức cần thiết trong việc nắm rõ các quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước sao cho thực hiện đúng nhất. Để tạo ra một ngôi nhà đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về nhu cầu nhà ở tốt nhất đòi hỏi một đơn vi cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nhà ở với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Xây Dựng Sài Gòn là công ty xây dựng nhà ở uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn. Liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn và báo giá sớm nhất nhé.

>>Xem thêm:

-
5/5 - (1 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn