10 điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà gia chủ cần phải biết

Thiết kế cổng nhà có mức độ quan trọng theo phong thủy vì nó là cửa ngõ chào đón và hướng dẫn khí vào trong nhà. Thiết kế sai lầm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và vượng khí của gia đình. Xây dựng SG xin chia sẻ những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà gia chủ nên biết.

Cổng nhà xây theo kiểu “kín cổng cao tường”

Thiết kế cổng kín với tường cao là một trong những nỗi lo đầu tiên gia chủ phải cảnh giác khi xây dựng cổng nhà. Tường kín có thể gây hạn chế cho lưu thông khí trong nhà, tạo cảm giác bị tù hãm. Trong khi thiết kế tường quá cao có thể ngăn cản luồng tài lộc, khí tốt vào nhà.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Vì vậy, gia chủ nên tạo ra những khoảng trống trong cổng, thiết kế tường vừa phải, không trồng cây quá mập mờ che cổng để cho nhà đón nhận được sinh khí tốt.

Thiết kế cổng nhà chữ L ngược

Gia chủ cần tránh thiết kế cổng nhà theo hình chữ L ngược (hay hình số 7) vì đây là một hình dạng xấu trong phong thủy. Số 7 thường được gọi là thất (nghĩa là mất), và hình chữ L giống máy chém, nên có ý nghĩa sát thương. Để đón nhận tài lộc, khí lành vào nhà, gia chủ nên chọn kiểu cổng đơn giản và vững chắc.

Thiết kế nhà chữ L ngược

Nhà chữ L ngược là một điều kiêng kị khi làm cổng nhà | Nguồn: Internet

Cổng nhà và cửa chính tạo thành đường thẳng

Theo phong thủy, sinh khí di chuyển theo đường vòng và sát khí theo đường thẳng. Nếu làm cửa chính và cổng thẳng hàng, nó sẽ gây sát khí và tạo ra những rủi ro cho gia đình. Bên cạnh đó, kiểu thiết kế này cũng gây cảm giác không an toàn, vì nó cho phép nhìn vào bên trong nhà từ ngoài.

Gia chủ có thể sửa chữa cổng nhà và cửa chính bằng cách đặt một tấm bình phong giữa chúng để giải hóa sự thẳng hàng trong thiết kế.

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cổng nhà

Cổng chính là cửa vào truyền nhận sinh khí của trời đất vào nhà. Trong khi đó, phòng vệ sinh là nơi hạn chế năng lượng xấu. Nếu cổng chính được thiết kế đối diện với phòng vệ sinh, những luồng sinh khí sẽ truyền vào nơi có nhiều khí xấu, gây ảnh hưởng đến tài lộc và vượng khí của gia đình.

Thiết kế cổng nhà đối diện nhà bếp

Trong quan niệm phong thủy, cổng chính được coi là “cửa ra” của nhà, trái tim của nhà là bếp. Nếu cổng chính đối diện với bếp, có thể gây ảnh hưởng đến sự hạnh phúc, sức khỏe của gia đình. Khi tài lộc, may mắn của gia đình đối diện với cổng, họ có thể mất đi, dẫn đến sự bất hòa, suy giảm sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Cổng chính đối diện nhà bếp

Cổng chính đối diện nhà bếp rất kiên kị | Nguồn: Internet

Cổng nhà đối diện cửa phòng ngủ chính

Phòng ngủ cần được giữ kín đáo và yên tĩnh nhằm cho một khoảng thời gian nghỉ ngơi tốt. Tuy nhiên, cổng nhà lại là một khu vực hoạt động với mức độ ra vào thường xuyên và cũng chứa trường khí chuyển đổi.

Vì vậy, tránh đặt cổng nhà đối diện với cửa phòng ngủ chính sẽ giúp bảo vệ chất lượng giấc ngủ của gia chủ và tránh tổn hại đến sức khỏe. Nếu không, việc mở cửa đi ra vào sẽ gây ồn ào và trường khí sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.

Cổng nhà hoặc cửa chính đối diện thang máy

Đối diện cửa chính hoặc cổng nhà với thang máy có thể gây ảnh hưởng đến tính riêng tư và chất lượng cuộc sống. Những hoạt động trong nhà có thể bị người ngoài nhìn thấy, dẫn đến cảm giác bị theo dõi, soi mói và không an toàn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, làm tổn hại hạnh phúc, sức khỏe và sự nghiệp của họ. Đây là điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà cũng rất quan trọng gia chủ nên cần tránh

Cổng nhà, cửa chính đối diện thang máy

Cổng nhà, cửa chính đối diện thang máy là một điều kiêng kỵ | Nguồn: Internet

Cổng nhà đối diện với cây khô, cây to

Theo quan niệm phong thủy, một cổng nhà đối diện với cây to hoặc cây khô có thể gây ra sự cô độc, buồn khổ, và tấn công vận đề cho gia chủ. Để tránh tình trạng này, nên chặt hết những cây khô hoặc cổ thụ trước khi thiết kế cổng nhà và tránh trồng các cây to gần cửa.

Cổng nhà đối diện với cây to

Cổng nhà đối diện với cây to là một điều rất kiêng kỵ | Nguồn: Internet

Trong trường hợp bạn muốn khắc phục điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà trên, bạn có thể hạn chế tác động bằng cách treo nhiều tranh màu đỏ hoặc đặt một đèn sáng trước cổng.

Cổng nhà đối diện vật thủy sát (đài phun nước,thác nước,….)

Điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà tiếp theo bạn nên tránh đó là xây chúng đối diện vật thủy sát. Những vật thủy sát như thác nước, đài phun nước, cây liễu tại cổng nhà có thể tạo ra những áp lực, điềm xấu và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, việc bố trí vật thủy này có thể dẫn đến người trong nhà gặp những vấn đề như đào hoa, ngoại tình và thất tiết con cái. Vì vậy, gia chủ cần tránh đặt vật thủy sát tại cổng nhà để tránh những hậu quả xấu.

Cổng nhà đối diện với cổng chính nhà khác

Phong thủy cho rằng, cổng nhà đối diện cổng chính nhà khác có thể dẫn đến sự xung đột, khắc khẩu và gặp nhiều thị phi trong gia đình. Điều này có thể tốn tài sản và dễ mắc bệnh tật. Do vậy, gia chủ cần tránh việc bố trí cổng nhà vào hướng đối diện cổng chính nhà khác.

Cửa nhà đối nhau

Cửa nhà đối n

Tuy nhiên, nếu hai cổng nhà đã được thiết kế đối diện nhau, gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo gương bát quái hoặc gương tam xoa trước cổng nhà để giảm sự xung đột.

Như vậy, Xây dựng SG đã giúp các bạn có thêm những kiến thức về những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà gia chủ cần nên biết. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong thiết kế cửa cổng để mang đến nhiều may mắn, sinh khí, sứ khỏe cho gia chủ.

>>Xem thêm

-
5/5 - (2 bình chọn)

© 2022 Copyright Xây Dựng Sài Gòn